3 dấu hiệu nhà có âm khí nặng nề: Gặp 1/3 cũng khiến gia chủ lao đao, gia trạch khó yên

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, nhà có những đặc điểm này thường có nguồn năng lượng âm mạnh hơn, có thể khiến gia chủ gặp khó khăn trong cuộc sống.

Người phương Đông coi trọng ngũ hành âm dương, có âm thì phải có dương. Với một vật cụ thể, nếu phần âm quá mạnh, dương thì yếu thì sẽ không đủ cân bằng. Vật đó sẽ khí âm khí áp chế, dần dần suy thoái và yếu đi.

Đồ vật cũ kỹ bị bỏ đi thuộc tính âm thì dễ sinh âm khí. Những nơi như một phần, nhà bỏ hoang, tầng hầm, lò giết mổ động vật, bệnh viện... đều được coi là những nơi có âm khí nặng.

Âm khí ở đây được hiểu là một trường năng lượng mang tính âm. Bất cứ vật gì, kể cả con người cũng có thể mang nguồn năng lượng âm này.

Những dấu hiệu cảnh báo nhà có âm khí nặng

Nhà không có đủ ánh sáng

Một ngôi nhà không có đủ ánh sáng sẽ luôn tạo cảm giác u tối, buồn bã, thiếu sức sống. Ngày nay, có rất nhiều ngôi nhà không có cửa sổ, cả ngày chìm trong bóng tối. Thiếu hụt ánh sáng mặt trời khiến dương khí trong ngôi nhà suy giảm, tạo sự lạnh lẽo, u buồn.

nha-am-khi-nang-01

Nhà có quá nhiều cây cối bao quanh

Cây cối đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và phong thủy. Trồng cây giúp ngôi nhà thêm xanh mát, thêm sức sống, mang lại sự thư giãn cho con người. Tuy nhiên, số lượng cây trồng quanh nhà phải thích hợp, nếu trồng quá nhiều sẽ khiến âm khí trong nhà tăng lên do cây cói ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu tới ngôi nhà.

Môi trường xung quanh nhiều âm khí

Như đã nói ở trên những nơi như nghĩa trang, bệnh viện... thường có âm khí nặng hơn những nơi khác. Nhà ở gần những khu vực này cũng có xu hướng mang nguồn năng lượng âm nặng hơn.

Ngôi nhà bị che chắn bởi các công trình cao tầng khiến ánh sáng tự nhiên bị hạn chế cũng dễ bị thiếu dương khí.

Cách hóa giải

Tăng nguồn sáng cho căn nhà

Bạn cần xem lại phong thủy căn nhà, tìm cách để tăng nguồn ánh sáng tự nhiên cũng như giúp nhà thông thoáng hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách mở thêm nhiều cửa sổ cho căn nhà.

Nếu nguồn ánh sáng tự nhiên yếu, nhà bị các công trình lớn che khuất, có thể tăng thêm bóng đèn chiếu sáng. Nhà càng tối tăm thì càng phải tăng thêm nguồn chiếu sáng. Nên chọn đèn có ánh sáng vàng ấm áp, tạo cảm giác dương khí nhiều hơn.

nha-am-khi-nang-02

Thường xuyên nấu ăn ở nhà

Bếp có ngũ hành thuộc Hỏa và Hỏa là yếu tố có thể hóa giải âm khí. Vì vậy, thường xuyên nổi lửa nấu ăn trong bếp là cách làm tiêu hao nguồn năng lượng âm, tăng thêm năng lượng dương cho căn nhà.

Mời bạn bè đến chơi

Nếu trong nhà ít người thì có thể mời thêm bạn bè đến chơi nhà. Cũng có thể chọn cách treo tranh hoặc đặt tượng các vĩ nhân là nam giới trong nhà, mượn dương khí của họ để cân bằng âm dương.

Dùng các vật phẩm phong thủy

Nếu nhà gần các nguồn âm khí như bệnh viện, nghĩa trang... thì gia chủ có thể treo gương bát quái lồi hướng về những nơi đó để đầy lùi sát khí.

Ngoài ra, đặt một con kỳ lân ở phòng khách hoặc đặt một chiếc la bàn phong thủy ở nơi cao trong nhà có thể giúp cân bằng hai luồng khí âm - dương.

Những nơi nào trong nhà mang lại cảm giác không thoải mái, trừ nhà vệ sinh, gia chủ có thể treo một chùm hô lô phong thủy, trong hồ lô có càn khôn để hút âm khí, bệnh khí, cân bằng âm dương.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.