Giao thừa Tết Nhâm Dần, âm thầm đặt bao lì xì đỏ vào chỗ này: Năm mới may mắn, lộc lá vô biên

( PHUNUTODAY ) - Một số mẹo phong thủy nho nhỏ sẽ giúp gia chủ cầu may mắn, tài lộc cho năm mới Nhâm Dần 2022 tới đây.

Đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo

Theo phong thủy, hũ gạo tượng trưng cho tài lộc của gia đình. Nó không chỉ chứa đựng lương thực hàng ngày của con người mà còn là tài sản, biểu tượng giàu có của gia đình.

Trong dân gian lưu truyền rằng, khi đặt một phong bao lì xì đỏ, bên trong có một ít tiền dưới đáy hũ gạo sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trên con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài ít. Đây là mẹo phong thủy có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày Tết.

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, bạn có thể thử áp dụng mẹo phong thủy này để cầu tài lộc và may mắn đến với gia đình.

dem-giao-thua-dat-bao-li-xi-do-vao-cho-nay-01

Theo người xưa, ngoài cách đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo, chúng ta có thể thay thế bằng cách trùm một miếng vải đỏ lên nắp hũ gạo. Đây cũng là phương pháp giúp gia chủ thu hút tài lộc vào nhà.

Một số lưu ý khác về hũ gạo trong nhà

Vào dịp cuối năm, dù hoàn cảnh gia đình như thế nào, gia chủ cũng nên cố gắng đổ gạo đầy hũ để sang năm mới tiền bạc đầy nhà, không lo thiếu thốn.

Hũ đựng gạo nên làm bằng sành, sứ vì chúng thuộc hành Thổ, góp phần giúp con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ ngày một thăng tiến. Nếu không sử dụng hũ sành, sứ, gia chủ có thể dùng thùng gỗ, nó cũng giúp mang đến nhiều tài lộc cho gia đình.

Nên hạn chế đựng gạo trong thùng nhựa, đặc biệt là các loại nhựa kém chất lượng, thùng sơm vì nó có thể chứa các chất gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

dem-giao-thua-dat-bao-li-xi-do-vao-cho-nay-02

Khi dùng gạo, tuyệt đối đừng để gạo cạn sạch mới đổ thêm gạo mới. Như đã nói ở trên, hũ gạo tượng trưng cho tài sản của gia đình. Hũ gạo cạn nghĩa là của cải cũng cạn, gia đình đang gặp vấn đề về tài chính. Do đó, khi thấy gạo sắp hết, bạn nên bổ sung gạo mới ngay.

Hũ gạo nên được đậy kín, kê cao (không quá cao) để thúc đẩy sự nghiệp của gia chủ phát triển hơn, giữ tài sản không bị thất thoát. Ngoài ra, việc này còn giúp gạo không bị ẩm mốc hay bị các loài sinh vật như gián, chuột phá hoại.

Theo phong thủy, hũ gạo nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp và để sát mặt đất (có kê lên để chống ẩm). Không đặt hũ gạo ở hướng Đông và đặt quá cao.

Ngoài ra, theo quan niệm truyền thống của người phương Đông, thóc gạo nên để ở chỗ kín. Ngày này, thùng đựng gạo có thể đặt kín đáo trong các ngăn tủ ngay dưới bếp.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.