Đổ coca uống thừa vào bồn cầu, tác dụng sẽ khiến bạn bất ngờ

20:46, Thứ tư 24/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Coca không chỉ là một loại đồ uống phổ biến mà còn có thể sử dụng như một loại chất tẩy rửa, giúp làm sạch rất nhiều đồ dùng trong nhà.

Dùng coca để tẩy rửa bồn cầu

Bạn có thể tận dụng những phần coca uống thừa hoặc coca hết hạn sử dụng (hay bất cứ loại nước ngọt có ga nào) trong nhà để làm sạch bồn cầu. Hãy đổ coca lên toàn bộ bề mặt bồn cầu để cho nước chảy qua tất cả các vết bẩn, vết ố vàng.

Coca có thể làm mềm các cặn bẩn, giúp làm sạch bồn cầu.

Coca có thể làm mềm các cặn bẩn, giúp làm sạch bồn cầu.

Để nguyên như vậy trong vòng 1 giờ. Các axit có trong coca sẽ giúp phá vỡ các vết bẩn và mảng bám. Sau đó, bạn chỉ cần lấy bàn chải chuyên dụng để cọ rửa toàn bộ bồn cầu là được. Cuối cùng là xả nước cho thật sạch.

Tương tự, bạn có thể sử dụng coca để làm sạch các vị trí khác trong nhà tắm, nhà vệ sinh chẳng hạn như bồn tắm, chậu rửa mặt, tường, sàn nhà...

Dùng coca loại bỏ vết bẩn dầu mỡ trên quần áo

Với những vết bẩn dầu mỡ, bạn có thể nhúng phần vải bị dính bẩn vào coca rồi vò nhẹ sau đó đem quần áo giặt như bình thường. Lưu ý, nếu giặt quần áo trắng, bạn nên sử dụng các loại đồ uống có ga không có màu để tránh làm quần áo bị ố màu do nước uống.

Nếu dầu xe máy, ô tô dính ra sân hoặc nền gạch, bạn hãy đổ coca lên các khu vực cần làm sạch và để nguyên 15 phút. Sau đó, dùng chổi cọ rửa cho vết dầu trôi đi và dùng nước sạch để xả lại.

Làm sạch gỉ sét trên đồ kim loại

Bạn có thể ngâm các món đồ kim loại bị gỉ sét trong nước ngọt có ga khoảng 15 phút rồi dùng bàn chải chà nhiều lần cho gỉ sét bong ra là được. Nếu không có nước ngọt có ga, hãy dùng bia để thay thế.

Làm sạch cửa kính

Axit citric có trong coca (hay các loại nước ngọt có ga nói chung) có tác dụng làm sạch cặn bẩn rất tốt. Bạn có thể đổ nước ngọt vào bình xịt rồi xịt trực tiếp lên gương, kinh, để vài phút và dùng khăn lau lại là sẽ thấy sự khác biệt.

Làm sach xoong nồi, bát đĩa

Xoong nồi dùng một thời gian sẽ bám những cặn bẩn của dầu mỡ, thức ăn. Bạn chỉ cần ngâm xoong nồi trong nước coca khoảng 15 phút rồi cọ rửa là các vết bẩn đó sẽ biến mất. Nếu chẳng may làm thức ăn bị cháy và dính vào đáy xoong nồi, bạn hãy đổ coca vào nồi rồi đun sôi, ngâm một lúc cho các cặn thức ăn mềm ra là có thể đem rửa.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền