3 sai lầm của dân công sở khiến bạn mãi là kẻ thất bại

( PHUNUTODAY ) - Ở nơi làm việc, nếu bạn không muốn mình trở thành nhân vật chính, thì tất yếu bạn sẽ trở thành vai phụ mờ nhạt. Muốn làm nhân vật chính, nhất định không phải chỉ biết chăm chỉ làm vào phần việc của mình, luôn chọn vùng an toàn mà không dám đương đầu với thử thách.

Làm việc chỉ vì lương

Tại sao bạn làm quá nhiều việc với số tiền lương ít ỏi mỗi tháng.

Đây có lẽ là những câu nói quen thuộc mà có lẽ ai cũng từng gặp tại các công ty. Tất nhiên thì điều người lao động quan tâm nhất chính là mức lương mà họ được nhận. Nhưng hầu hết họ đều sai lầm khi nghĩ rằng mình làm tất cả chỉ vì lương.

Nếu bạn thực sự nghĩ rằng bạn làm việc tương xứng với mức lương thì sớm muộn bạn cũng bị đào thải. Trong mỗi trường làm việc như hiện nay thì bạn không chỉ làm việc cho sếp mà còn làm việc cho chính mình. Sếp chỉ dùng đồng lương ít ỏi để đổi lấy sức lao động của bạn. Nhưng bạn đang giữ “tiền” của sếp và tích lũy giá trị lâu dài cho chính mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Tự hài lòng với vị trí hiện có

Ở nơi làm việc, nếu bạn không muốn mình trở thành nhân vật chính, thì tất yếu bạn sẽ trở thành vai phụ mờ nhạt. Muốn làm nhân vật chính, nhất định không phải chỉ biết chăm chỉ làm vào phần việc của mình, luôn chọn vùng an toàn mà không dám đương đầu với thử thách để trở thành người tài giỏi hơn.

Thế nên lời khuyên dành cho bạn chính là phải học cách suy nghĩ ở vị trí của người lãnh đạo và làm những việc ở vị trí của chính bạn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đừng ''đứng núi này trông núi nọ'', dân công sở sai lần nhất là khi xem việc nhảy việc là chuyện đương nhiên

Khi công việc không được suôn sẻ, khi sự nghiệp gặp những nút thắt khó khăn thì dân công sợ đều nghĩ đến việc nghỉ việc, tìm môi trường mới.

Nhưng thực tế khi bạn định rời bỏ công việc và tìm những cơ hội mới thì thực chất hành động này cũng giống như bạn đang cưỡi lên lưng một con lừa và đi tìm một con ngựa.

Bạn định sẽ nhảy việc đến bao giờ, vì mỗi công việc đều có những khó khăn riêng của nó. Khi bạn không vượt qua được chính mình thì bạn khó lòng mà vượt qua được những thử thách lớn tiếp theo.