3 sai lầm đáng tiếc mà phụ nữ vẫn làm, đến lúc ly hôn mới nhận ra

( PHUNUTODAY ) - Đừng lấy lý do mình thẳng tính, nghĩ gì nói nấy là được. Trong hôn nhân, đôi khi nói quá nhiều sẽ làm đối phương bị tổn thương. Người đàn bà khôn ngoan là phải nâng cái tôi của chồng, để anh ấy tự hào, dù chỉ có hai vợ chồng.

Phụ nữ luôn nhìn vào những thiếu sót và nói xấu về chồng và gia đình chồng

Phụ nữ có một cái dại rất lớn đó chính là lúc nào làm gì họ cũng bất mãn về chồng và cả bố mẹ chồng. Cách cư xử như vậy chẳng hề văn minh chút nào cả.

Thay vì trực tiếp giải quyết hết những mâu thuẫn với cha mẹ, họ hàng của chồng thì phụ nữ lại đi phàn nàn với chồng. Chồng ban đầu cũng đứng ra giúp hai bên làm hoà. Nhưng sau nhiều lần thì anh ấy chắc chắn sẽ chán. Hãy nhớ rắng đó là gia đình của họ, cho dù họ có sai đến đâu thì anh ấy cũng không thể quay lưng với họ được đâu.

Phụ nữ luôn làm đẹp cho ngoại hình nhưng lại quên học cách ăn nói, giao tiếp

(ảnh minh hoạ)

(ảnh minh hoạ)

Dù phụ nữ có ăn mặc xinh đẹp, da dẻ hồng hảo nhưng lời nói phát ra lại sân si, khẩu nghiệp thì sớm muộn chồng cũng chán.

Đừng lấy lý do mình thẳng tính, nghĩ gì nói nấy là được. Trong hôn nhân, đôi khi nói quá nhiều sẽ làm đối phương bị tổn thương. Người đàn bà khôn ngoan là phải nâng cái tôi của chồng, để anh ấy tự hào, dù chỉ có hai vợ chồng.

Dù tức giận đến mấy cũng hãy cẩn thận từng câu nói, sợ người này mất lòng, sợ người kia không vui.

Giao hết hạnh phúc của mình để chồng nắm giữ

(ảnh minh hoạ)

(ảnh minh hoạ)

Phụ nữ biết việc giao phó đời mình cho người khác là như nào không? Đó chính là lúc ở bên anh ta thì bạn vui vẻ, nhưng lúc anh ra rời đi bạn lại lo lắng. Lúc nào không có anh ấy bạn lại bắt đầu cảm thấy cô đơn.

Trong cuộc hôn nhân hạnh phúc thì đàn bà phải là người làm chủ. Không nên giao hết cuộc đời cho ai cả, bởi làm gì có ai thương mình bằng chính bản thân cơ chứ. Hôn nhân đâu phải đáng sợ nhất là kẻ thứ 3 xuất hiện. Mà đó chính là mất cảm giác, không còn tình cảm với nhau nữa. Sống chung một nhà nhưng cảm giác như người dưng.