Đàn bà khôn ngoan sống không sợ mất lòng ai, có 5 việc bạn chẳng cần phải giải thích với thiên hạ

( PHUNUTODAY ) - Trong cuộc sống này, giữa người với người, đúng sai do chính mình nhận định. Không phải người khác nói bạn sai thì bạn thấy mình sai rồi xin lỗi. Bạn không nợ bất kỳ ai một lời xin lỗi cả.

Cuộc sống của bạn

Cuộc sống mỗi người đều khác nhau, có những ước mơ, lộ trình khác nhau. Thế nên không ai có quyền được đánh giá bạn này nọ cả. Việc bạn đang làm chẳng cần phải giải thích với bất kỳ ai cả. Đừng cố sống chỉ để làm hài lòng miệng lưỡi của người khác, như vậy sau này chắc chắn bạn sẽ phải hối hận.

Lời xin lỗi nếu bạn không có lỗi

Trong cuộc sống này, giữa người với người, đúng sai do chính mình nhận định. Không phải người khác nói bạn sai thì bạn thấy mình sai rồi xin lỗi. Bạn không nợ bất kỳ ai một lời xin lỗi cả. Nếu lời xin lỗi là để giữ lại mối quan hệ tích cực thì đừng nên tiê. Nhưng nếu xin lỗi người khác chỉ để hạ bệ bản thân mình thì đừng bao giờ làm.

(ảnh minh hoạ)

(ảnh minh hoạ)

Nhan sắc, ngoại hình của bạn

Dù bạn có ngoại hình nổi bật hay mờ nhạt. Dung bao xuất chúng hay bình thường thì bạn cũng chẳng cần phải giải thích với bất kỳ ai về vẻ ngoài của mình cả. Bởi vẻ ngoài chẳng nói lên điê gì hết. Bạn xinh đẹp thì không ai có quyền nói bạn ''não phẳng'' cả.

Sự nghiệp

(ảnh minh hoạ)

(ảnh minh hoạ)

Người khác có thể đánh giá bạn không có một công việc ổn định, trong khi thứ bạn có được là trải nghiệm là kiến thức. Người ta có thể đánh giá công việc của bạn không có tương lai trong khi bạn biết mình muốn gì và nên làm gì. Người ta có thể đánh giá bạn thất bại trong khi bạn vừa mới bắt đầu. Hãy nhớ rằng sẽ không ai đủ tư cách đánh giá những gì bạn đang làm, ngoại trừ chính bạn.

Tình yêu, hôn nhân

Người ta có thể nhìn thấy bạn chọn tấm chồng giàu mà nghĩ bạn khó hạnh phúc. Người ta cũng có thể cho rằng bạn lấy chồng giàu chưa chắc đã chịu khổ. Nhưng hạnh phúc hay đau khổ do bạn biết nên đừng để lời người khác nói làm ảnh hưởng đến mình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn