3 thực phẩm giá chẳng đáng là bao, đem ngâm giấm lợi ích lại hơn ngàn viên thuốc bổ

( PHUNUTODAY ) - 3 thực phẩm này vốn đã bổ dưỡng, giá cả phải chăng, lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người.

Giấm là một nguyên liệu được sử dụng như một loại gia vị trong nhà bếp. Giấm chứa lượng axit nhất định có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tăng cường hấp thụ của cơ thể con người. Đồng thời, giấm cũng có thể ngăn ngừa xơ cứng mạch máu và các bệnh về máu.

Một số chất dinh dưỡng trong giấm cũng giúp lưu trữ canxi trong cơ thể để ngăn ngừa bệnh loãng xương. Vì vậy, nhiều người thường cho một ít giấm gạo khi nấu ăn để không chỉ ngăn ngừa bệnh tật mà còn có tác dụng bồi bổ dạ dày và thận, giúp duy trì sức khỏe.

1. Đậu đen ngâm giấm

Bạn có biết, đậu đen ngâm giấm giúp hạ lipid máu iệu quả. Không những thế, món này còn giúp hạ huyết áp. Đậu đen ngâm giấm là phương thuốc hiệu quả giúp chữa các bệnh mãn tính như: táo bón, cao huyết áp, cholesterol cao, đau lưng, đau chân, tiểu đường, bệnh tim mạch vành…

Trong đậu đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa anthocyanin, ngoài ra còn rất giàu vitamin A. Do vậy ăn đậu đen ngâm giấm giúp cải thiện thị lực và giúp bạn phòng tránh các bệnh về mắt như mỏi mắt, khô mắt.

1

Đậu đen giấm cung cấp cho cơ thể hàm lượng protein và anthocyanin lớn giúp bạn cảm thấy no lâu, không còn cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, hàm lượng axit amin có trong giấm giúp tăng tốc độ phân hủy và đào thải chất béo, ngăn chặn mỡ thừa tích tụ và giúp bạn có được vóc dáng thon gọn.

2. Lạc ngâm giấm

Lạc ngâm giấm rất tốt cho người bị cao huyết áp. Ngoài ra, lạc ngâm giấm cũng giúp giải độc, tăng cường trao đổi chất, giảm cân hiệu quả. Lạc chứa một lượng lớn axit linoleic. Chất này có khả năng chuyển hóa cholesterol trong cơ thể thành axit mật thải ra ngoài, giảm lượng cholesterol, có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch.

Do đó, bài thuốc lạc ngâm giấm thường được sử dụng để bảo vệ thành mạch máu, ngăn ngừa huyết khối khá hiệu quả và làm giảm huyết áp cũng như làm mềm mạch máu nếu được dùng thường xuyên và lâu dài.

2

3. Gừng ngâm giấm

Ăn gừng ngâm giấm có tác dụng tiêu mỡ, đốt sạch chất béo, lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, còn tốt cho gan, ngăn triệu chứng rụng tóc, nhất là khi thời tiết đang giao mùa.

Đặc biệt, với đấng mày râu, gừng ngâm giấm còn là liều thuốc tự nhiên tăng cường thể lực, tráng dương…

3

Gừng đã được chứng minh là một loại thuốc giúp trung tiện tốt, vì thế giúp bạn chống lại cảm giác đầy hơi. Nó cũng giúp chống lại các triệu chứng say tàu xe như buồn nôn, nôn và chóng mặt. Hiệu quả hơn hầu hết loại thuốc tây, gừng là một liệu pháp tự nhiên khi bạn đang cố gắng làm giảm bớt sự khó chịu của dạ dày.

Ngoài ra, gừng có tác dụng kích thích lên tim và mạch máu, giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn. Chất gingerol giúp cải thiện tuần hoàn máu.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link