4 bài tập giảm mỡ bụng nên tập trước giờ đi ngủ

( PHUNUTODAY ) - Béo bụng giờ đây đã không còn là nỗi lo nếu bạn biết chọn những bài tập thể dục giảm béo bụng tại nhà phù hợp và tập luyện chúng thường xuyên.

4 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất 

Chạy bộ tại chỗ

1

Muốn giảm mỡ bụng dưới hiệu quả, hãy kiên trì chạy bộ. Chạy bộ là bài tập thể dục thể thao truyền thống, hiệu quả, dễ thực hiện lại ít chi phí đầu tư. Với sự hình thành thói quen ngày nào cũng chạy bộ sẽ giúp phái đẹp chúng mình không chỉ nhanh chóng giảm mỡ bụng dưới mà còn giúp toàn thân gọn gàng hơn. Nếu không đủ điều kiện để chạy bộ ngoài trời, bạn có thể đầu tư một máy chạy bộ ngay trong nhà để có thể tập luyện mọi lúc bạn muốn. 

Gập bụng 

Với động tác gập bụng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà. Chỉ cần kiên trì thực hiện động tác gập bụng mỗi ngày, vòng eo săn chắc sẽ không còn là mơ ước xa vời nữa.

bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh-132

Hướng dẫn thực hiện động tác gập bụng:

– Trước hết, bạn nằm thẳng, đầu, lưng và mông áp sát mặt đất, hai chân chống lên mặt đất sao cho có cảm giác thoải mái nhất, hai tay duỗi thẳng ép sát vào thân, lòng bàn tay úp xuống mặt đất.

– Sau đó gập người lên nhưng lưng sau vẫn chạm đất và chú ý mắt nhìn thẳng, cổ thẳng, không gập cằm vào ngực. Lúc này, hai tay có thể đưa lên chạm vào đùi hoặc để duỗi tự nhiên nhưng không được dùng sức cánh tay hoặc để tay sau gáy.

Chân co chân duỗi

Bài tập chân co chân duỗi có tác dụng tăng sự săn chắc cơ bụng và cả cơ bụng dưới. Bài tập chân co chân duỗi là một trong những động tác cần có trong chuỗi bài tập giảm mỡ bụng dưới mà bạn nên ghi nhớ.

2

Hướng dẫn thực hiện bài tập chân co chân duỗi:

– Nằm ngửa và uốn cong cả hai đầu gối vào ngực, bàn chân uốn cong. 

– Hai tay đan vào nhau đặt trên đùi phải, chân trái duỗi thẳng song song với sàn nhà.

– Nâng đầu và vai khỏi sàn, mắt nhìn vào đôi chân của bạn. 

– Nhấn lòng bàn tay của bạn vào đùi bên phải trong khi nghiêng xương chậu để đưa đầu gối bên phải lên phía ngực.

– Chuyển đổi lòng bàn tay sang đùi trái và chân phải kéo dài song song với sàn nhà. 

– Làm bài tập chân co chân duỗi 3-10 lần liên tiếp.

Tư thế ngồi, nâng hông lên trên mặt đất

Động tác nâng hông lên trên mặt đất khá khó, đòi hỏi toàn bộ cơ bắp trong cơ thể tham gia. Vì động tác nâng hông lên trên mặt đất sử dụng khá nhiều lực, do đó mà bước đầu thực hiện chắc chắn sẽ khó khăn và mệt mỏi. Đừng vì thế mà nản lòng nhé! Hãy cố gắng duy trì thực hiện đông tác nâng hông lên trên mặt đất thật đều đặn để củng cố cơ bắp và giảm mỡ bụng dưới bạn nhé.

4

Hướng dẫn thực hiện động tác nâng hông lên trên mặt đất:

– Ngồi, hai chân mở rộng, bàn chân gập lại, tay chống bên ngoài hông, ngón tay của bạn hướng về phía trước.

– Siết chặt các cơ bụng dưới và đẩy trọng lượng cơ thể vào tay, nâng hông lên khỏi mặt đất một chút.

– Uốn cong đầu gối một chút, giữ gót chân trên mặt đất. 

– Hít vào và hóp bụng dưới về phía sau. Khi bạn thở ra, thưa giãn chân và cố gắng đẩy hông ra phía sau vai.

– Nhẹ nhàng trở lại tư thế ban đầu. 

– Lặp lại động tác nâng hông lên trên mặt đất 3-10 lần.

Giảm mỡ bụng dưới là nhu cầu của rất nhiều phụ nữ sau sinh và dân công sở nói riêng, và cũng là sự quan tâm chung của phái đẹp. Vì nhiều lý do mà phái đẹp chúng mình dễ có nguy cơ bị tích mỡ bụng nếu không thường xuyên luyện tập, đặc biệt là với các cô gái có đặc trưng công việc phải ngồi nhiều, ít di chuyển. Chúc phái đẹp chúng mình sẽ nhanh chóng sở hữu vòng eo thon gọn và ngày càng tự tin hơn trong cuộc sống với những bài tập thể dục thẩm mỹ trên.