4 đặc điểm của người có tướng làm quan: Có 1/4 cả họ được nhờ

14:42, Chủ nhật 03/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Người xưa có câu “Một người làm quan, cả họ được nhờ”. Dựa vào đặc điểm trên cơ thể bạn có thể nhận biết một người có tướng làm quan hay không.

Nét uy nghiêm tự nhiên mà có

Người có tướng làm quan chỉ nhìn bề ngoài thôi đã có thể thấy họ có uy lực khác người, có sự uy nghiêm rất tự nhiên mà không cần phải cố gắng.

Bạn thử nhìn vào những lãnh đạo, cấp trên của mình, họ chắc chắn có sự uy nghiêm nhất định khi làm việc. Nếu không có điều đó thì rất khó để khiến cấp dưới tin tưởng mà đi theo được.

Vì vậy, cách đơn giản nhất để xác định 1 người có tướng làm quan hay không chính là quan sát khí chất của họ khi ở giữa những người xung quanh. Ở họ có nét quyền uy lồ lộ, không cần nói gì hay làm gì cũng có thể khiến cho những người xung quanh kiêng nể.

Thêm nữa, dù là khi đang nói hay khi im lặng thì môi vẫn khép, hầu như không nhìn thấy quá rõ bên trong miệng. Họ cũng thường dùng miệng để thở hơn so với người khác.

Dái tai dày mọng

Dái tai là 1 trong những bộ phận quan trọng thể hiện phúc khí của 1 người. Những người có tướng làm quan đương nhiên sẽ có quý khí bao quanh.

Phần lớn người có tướng làm quan đều có dái tai to và dày mọng. Hơn nữa, dái tai to dày cũng thể hiện người có sức khỏe tốt, chức năng thận lý tưởng, là người có phúc khí. Họ cũng có sức hút cá nhân. Nếu đi theo con đường chính trị thì vo cùng thích hợp.

Ngược lại, người có dái tai mỏng rất khó có thể làm quan lớn, giữ chức vụ quan trọng. Dù có làm cũng không thể ngồi trên ghế lâu dài, hậu vận không mấy tốt đẹp.

Giọng nói âm vang, rõ ràng

Theo nhân tướng học, người có tướng làm quan, muốn làm quan lâu dài thì giọng nói phải to khỏe, rõ ràng, không có âm vẩn đục, có sức cuốn hút. Giọng nói như vậy có khả năng thuyết phục người khác, có thể lấy được lòng tin tưởng của những người xung quanh, tạo nên quyền lực vô hình cho mình.

Người này chỉ cần cất lời là có thể khiến cho mọi người phải chăm chú lắng nghe. Dù ban đầu mọi người không đồng ý với ý kiến của họ thì sau khi được thuyết phục, mọi chuyện đều có thể thay đổi.

Hành sự thận trọng

Người giữ cương vị quan trọng không thể hành động hấp tấp, xốc nổi, thiếu suy nghĩ. Vì vậy tướng người làm quan chắc chắn không thể hành sự bất cần.

Người có tướng làm quan thường suy nghĩ chín chắn, tính trước tính sau, “lo trước cái lo của thiên hạ”. Một khi đã quyết định thì họ sẽ không chần chừ và rất dứt khoát, không hề do dự.

Với người có tướng làm quan thì bạn khó có thể thấy cảnh họ vò đầu bứt tai hay rung chân, nháy mắt. Những hành động dư thừa, những lời nói vô nghĩa cũng thế, bạn đừng mong có thể thấy được điều đó. Người nào có thể kiềm chế bản thân, giấu được suy nghĩ của mình, hành sự thận trọng thì chắc chắn có được tiền đồ rộng mở vô cùng.  

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy