4 loại nước phá gan, hại thận chớ dại uống nhiều: Nhất là loại thứ 2

( PHUNUTODAY ) - Những loại đồ uống dưới đây gây hại gan thận nếu nhưng bạn thường xuyên sử dụng. Bởi vậy, nên hạn chế là tốt nhất.

 Những loại đồ uống dưới đây được nhiều người sử dụng thường xuyên, nhưng ít ai biết rằng chúng có khả năng phá hủy gan thận của bạn. Nếu muốn khỏe mạnh sống thọ thì nên hạn chế nhé!

Nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga dù có thể tạm thời giải tỏa mệt mỏi về tinh thần, nhưng đồ uống có ga thường chứa lượng đường rất cao, ảnh hưởng xấu đối với cơ thể.

Uống nhiều nước ngọt có ga sẽ dẫn đến sự xuất hiện của bệnh béo phì, làm tăng nồng độ axit uric trong máu, gây bệnh gout, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, việc tiêu thụ thường xuyên những đồ uống có ga sẽ gây mòn răng, gây ra các vấn đề về thận, chẳng hạn như tăng axit uric máu và nhiều bệnh nghiêm trọng khác. Uống nhiều đồ uống có ga tuy ngon miệng nhưng lại là con đường siêu ngắn dẫn tới suy thận. Do vậy hãy từ bỏ thói quen này sớm để bảo vệ sức khỏe nói chung và thận nói riêng.

nuoc-co-ga1-2581-1653653103

Đồ uống có cồn

Uống nhiều rượu bia có thể khiến thận bị tổn thương nghiêm trọng. Thận là cơ quan duy trì nước trong cơ thể, tuy nhiên rượu bia khử nước làm cơ thể bị mất nước gây ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan, đặc biệt là thận. Nếu hiện tượng này kéo dài có thể dẫn đến suy thận.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người dùng nhiều đồ uống có cồn có nguy cơ cao bị albumin niệu vi thể , đây chính là một dấu hiệu của bệnh thận. Vì vậy, hãy tránh xa loại đồ uống này để bảo vê gan, thận cũng như sức khoẻ của bạn.

 Trà đặc

Theo các chuyên gia thì trà xanh có thể chống lại quá trình lão hóa tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên nếu uống sai cách thì cũng gây ra những hậu quả khôn lường. Một trong số đó là thói quen uống trà đặc của nhiều người.

Trà đặc chứa nhiều florua, nếu uống thường xuyên có thể gây hại cho thận bởi thận là cơ quan đảm nhiệm vai trò bài tiết florua ra khỏi cơ thể. Nếu cơ thể nạp lượng Florua quá lớn và tích trữ quá nhiều có thể sẽ gây tổn thương vỏ thận, ống tủy.

Bên cạnh đó, thói quen uống trà sau khi uống rượu sẽ càng thêm gây hại cho thận. Nguyên nhân là vì trà đặc chứa nhiều theophylline có tác dụng lợi tiểu. Khi trà và rượu cùng đi vào thận một lúc sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, gây tổn thương cho cơ quan này.

Do-Uong-Co-Hai-Cho-G

Trà sữa

Trà sữa là thức uống khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Không chỉ có vị ngọt, béo mà loại đồ uống này còn có nhiều hương vị khác nhau, vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loại thức uống thơm ngon này lại có nhiều tác hại nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Nguyên nhân là vì khi uống nhiều thức uống này đồng nghĩa với việc bạn đang nạp nhiều calo vào cơ thể, dễ dẫn tới tăng cân, béo phì.

Ngoài ra, trà sữa chứa lượng đường lớn hơn nhiều lần so với nhu cầu của cơ thể. Nếu hấp thụ quá nhiều đường có thể sẽ làm đường huyết tăng cao. Đặc biệt, đường fructose trong trân châu có thể làm tăng mức độ axit uric, tăng gánh tặng cho thận, rất nguy hiểm đối với người có axit uric cao. Vì vậy, nếu có trót đam mê thức uống bổ béo này thì cũng nên hạn chế uống để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bạn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link