4 loại rau củ không cần đến thuốc trừ sâu vẫn xanh non mơn mởn, đi chợ nếu thấy đừng bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là danh sách những loại rau củ quả quen thuộc được trồng theo cách thông thường mà vẫn tốt như thực phẩm hữu cơ khi không có hoặc ít chứa dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.

Hành tây, cà rốt và các loại củ

Các loại khoai lang, cà rốt, hành tây, củ dền,.. chứa hàm lượng thuốc trừ sâu rất thấp so với các loại thực phẩm khác vì chúng mọc sâu trong lòng đất, thuốc trừ sâu rất khó để thẩm thấu lên củ vì bị đất che chắn.

cac-loai-cu

Các loại củ này ít bị sâu bọ tấn công và thời gian bảo quản dài, làm giảm lượng thuốc trừ sâu.

Hành tây được xếp vào top 17 loại ít thuốc trừ sâu nhất do Nhóm công tác môi trường Mỹ - EWG công bố năm 2017. Ngoài tăng cường hương vị cho món ăn, hành tây có chứa Quercetin làm ức chế vi khuẩn gây viêm dạ dày.

Tần ô (rau cải cúc)

Tần ô là loại rau nên được tiêu thụ nhiều hơn vào mùa thu. Loại rau này có mùi thơm tự nhiên, sâu bọ thường tránh xa nên hiếm khi bị phun thuốc trừ sâu.

rau-cu-khong-phun-thuoc

Đây cũng là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin, axit amin, canxi… Việc tiêu thụ thường xuyên có tác dụng tốt trong việc giảm căng thẳng, làm dịu thần kinh, bổ não, đẹp da, người trung niên và người già ăn rất có lợi cho sức khỏe.

Bầu, bí, mướp, cà tím

Với các loại dây leo, thì hàm lượng thuốc trừ sâu bám lên quả là rất ít, nên được xem là một trong những thực phẩm an toàn cho sức khỏe. Bầu, bí, mướp lại có một lớp vỏ dày, làm giảm tối thiểu việc thuốc thấm sâu vào bên trong.

Cà tím cũng được xếp là loại ít thuốc trừ sâu nhất, vì vỏ dày và ít bị sâu bọ tấn công.

Lá hẹ

Lá hẹ là một loại rau hoàn toàn không cần dùng tới thuốc trừ sâu, bởi nó có mùi hăng cay tự nhiên, côn trùng sẽ tự nhiên tránh xa. Mùa thu cũng là thời điểm hẹ đặc biệt thơm ngon hơn, thích hợp để cho vào làm nhân bánh bao.