3 loại rau là thần dược cho phụ nữ tuổi ngoài 30. |
Bắp cải
Bắp cải chứa lutein – một loại protein giúp duy trì thị lực. Ngoài ra, cải bắp còn chứa vitamin C, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung canxi và vitamin K, giúp xương chắc khỏe.
Cà chua chín
Cà chua chín là loại quả giàu likopene – chất có tác dụng chống oxy hóa. Vì vậy, ăn cà chua thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư cổ tử cung, phòng ngừa các bệnh tim mạch.
Bông cải xanh
Phụ nữ bước sang tuổi 30 đã bắt đầu phải đối phó với nguy cơ lão hóa. Đối với phụ nữ, để giữ gìn sức khỏe thì nên duy trì thói quen ăn 7 – 10 loại trái cây và rau mỗi ngày.
Trong số đó, bông cải xanh hay súp lơ xanh là một phần không thể thiếu, thậm chí có thể nói là sự lựa chọn đầu tiên của các món ăn hàng ngày. Bông cải xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A và vitamin C, đồng thời là một nguồn cung cấp canxi từ rau tốt nhất.
Khoai lang
Đây được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất đối với phụ nữ trong độ tuổi 40 với các công dụng như giảm tác hại của việc hút thuốc thụ động, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và tăng cường hệ miễn dịch.
Những điều không tưởng nhưng lại tốt cho sức khỏe vô cùng Có những thói quen bạn luôn tưởng chừng nó rất gây hại nhưng không ngờ điều đó lại mang tới sức khỏe rất tốt cho cơ thể bạn... |