Rau mồng tơi
Rau mồng tơi được biết đến là loại rau rất tốt cho sức khỏe và dễ ăn trong những ngày hè nóng bức. Với khả năng thích nghi cao, rau mồng tơi có thể phát triển mạnh mẽ dưới điều kiện ánh sáng mặt trời và độ ẩm của đất.
Các bà nội trợ chỉ cần chuẩn bị một chậu đất nhỏ trên sân thượng hoặc ngoài ban công là có thể gieo hạt. Sau đó đảm bảo tưới đủ nước hàng ngày, rau mồng tơi sẽ nhanh chóng mọc um tùm và có thể thu hoạch chỉ sau 3 đến 4 tuần.
Rau muống
Rau muống là một trong những loại rau xanh khá phổ biến và được nhiều bà nội trợ lựa chọn trồng tại gia. Rau muống không chỉ dễ thích nghi với nhiều loại đất mà còn có khả năng chịu hạn tốt.
Để trồng rau muống, các bà nội trợ cần chọn những khu vực có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp cũng như đảm bảo tưới nước đều đặn mỗi ngày. Rau muống sẽ sẵn sàng cho công tác thu hoạch chỉ sau khoảng 4 - 6 tuần.
Xà lách
Xà lách là loại cây thân thảo và cũng là tên gọi chung cho một loại rau ăn sống với ưu điểm dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều, tốn ít chi phí và cho năng suất thu hoạch cao. Xà lách không quá kén đất trồng. Khi gieo hạt, bạn nên chú ý ngâm hạt trong nước hơi ấm trong 1-2 giờ rồi đem gieo. Sau khi gieo hạt sâu vào trong đất khoảng 0,5cm thì tưới giữ ẩm cho cây.
Không nên trồng xà lách ở khu vực có ánh nắng nhiều và chiếu trực tiếp vì dễ cháy lá, úa vàng. Xà lách ưa nơi râm mát, vừa đủ nắng. Muốn xà lách giòn, ngọt thì cần phải tưới nước thường xuyên. Bạn nên chú ý thường xuyên bắt sâu ăn lá hàng ngày vào buổi tối và sáng sớm. Đặc biệt, khi cây đã phát triển, ngày tưới 1 lần. Sau khi gieo hạt từ 30 - 50 ngày có thể cắt ngọn để ăn và bón phân bổ sung dinh dưỡng cho đợt sau.
Rau ngót
Trồng rau ngót không khó vì loại rau này không kén đất, dễ sống và chỗ nào cũng trồng được. Trồng rau ngót mất rất ít đất, rau ngót sinh trưởng tốt nhất ở nơi có nhiều mùn, có độ ẩm cao, loại rau này thường được trồng bằng thân.
Rau ngót sinh trưởng rất nhanh và ít sâu bệnh, cứ 20-25 ngày là có thể hái rau ăn. Không cần phun thuốc diệt sâu, rầy vẫn mọc xanh tốt.