4 lưu ý khi chọn boots để hack dáng tuyệt đối, nâng tầm phong cách sang chảnh

( PHUNUTODAY ) - Muốn tìm được đôi boots hack dáng ảo diệu, diện lên sang xịn thì các chị em cần "ghim" kỹ 4 lưu ý này.

Khi mùa lạnh đến cũng là lúc các chị em rục rịch đi boots, rất nhiề thể loại giày cao gót về độ sang xịn, vừa tôn dáng lại khiến người diện trông cá tính. Dểdiện lên tôn dáng và sang xịn thì không phải chị em nào cũng rõ. Vậy thì bạn sẽ cần ghim ngay 4 lưu ý dưới đây, đây chính là những gạch đầu dòng quan trọng giúp bạn tìm được đôi boots ưng ý nhất.

1. Chiều dài của boots, cao hoặc thấp hơn 3cm so với đầu gối

Boots cao cổ, boots đùi muón tôn dáng nhất thì bạn lưu ý nên chọn thiết kế cao hoặc thấp hơn 3cm so với đầu gối. Nếu boots quá thấp sẽ tạo cảm giác chân ngắn, làm lộ bắp chân thô kệch và khiến tổng thể xấu hơn. Ngược lại sẽ không đủ hiệu ứng tôn dáng, khiến chân ngắn 1 mẩu và khó mix đồ hơn nữa cách diện này cũng đã quê mùa, không còn hợp mốt.

Empty
Empty

Chiều cao lý tưởng chính là 3cm. Chiều cao vừa phải trên hoặc dưới đầu gối 3cm không chỉ che đi khuyết điểm của đôi chân mà còn tôn lên đường nét của đôi chân một cách hoàn hảo. Khi đi loại boots này bạn có thể mix cùng chân váy hoặc quần short tôn chân thon dài hoàn hảo.

2. Chiều rộng của boots

Bạn cần lưu ý đến chiều rộng của boots, nếu quá rộng sẽ tạo cảm giác lỏng lẻo, không ôm chân. Bạn cũng đừng chọn các đôi bốtbó chịt vào chân gây khó chịu và khó khăn khi đi lại. Tốt nhất phần ống boots nên rộng hơn bắp chân khoảng 1 – 2 cm để tạo cảm giác thoải mái vừa vặn nhất.

Empty

3. Thiết kế phần đế và mũi

Cchọn boots có phần đế và chiều cao khác biệt cũng sẽ mang lại hiệu ứng khác nhau cho tổng thể. Thông thường đế bệt sẽ thoải mái, dễ đi lại nhiều; còn boots đế cao lại tôn dáng hơn. Những loại boots đế vuông tạo cảm giác retro, đế nhọn lại ghi điểm thanh lịch.

Empty

Về phần mũi, boots mũi nhọn tạo cảm giác chân dài và thanh lịch, đây cũng là thiết kế hay được những cô nàng sành điệu chọn diện. Còn loại mũi tròn lại tạo cảm giác mềm mại, nữ tính.

4. Chiều cao: Từ 3 – 5 cm

Để sử dụng hàng ngày thì bạn nên chọn những đôi boots có chiều cao từ 3 – 5 cm là hợp lý nhất. Boots quá cao dễ gây khó khăn, đau chân khi đi lại. Còn quá thấp thì không đủ tôn dáng, tạo cảm giác thiếu thanh lịch.

Empty