4 quy tắc vàng để trị mụn thâm, không thực hiện theo da bạn sẽ dễ xấu đi

( PHUNUTODAY ) - Để trị vết thâm sau mụn hiệu quả và nhanh chóng, bạn hãy thuộc nằm lòng 4 điều quan trọng sau.

Bắt tay vào trị thâm càng sớm càng tốt

Không như mụn vừa lên, đối với vết thâm mụn, bạn phải bắt tay vào trị ngay từ đầu. Những vết thâm loại nhẹ có thể tự hết nhưng có những vết thâm vô cùng cứng đầu. Bạn không làm mở sớm thì chúng sẽ ở nguyên trên da trong nhiều tháng. Ngay khi mụn xẹp, hãy bắt tay vào xử lý vết thâm ngay lập tức. Như vậy, chỉ sau vài ba tuần đến 1 tháng là da bạn đã đẹp rồi.

tri-mun-tham-cho-da 1

Chọn đúng "trợ thủ"

Dù sớm cũng phải có cách riêng biệt đó là 2 thành phần vàng trong làng trị thâm mụn là Vitamin C và Retinol. Sản phẩm trị thâm bạn chọn nhất định cần có 1 trong 2 thành phần này. Ngoài ra, những thành phần thiên nhiên như nghệ, lô hội, trà xanh cũng hỗ trợ làm mờ vết thâm rất tốt. Bạn có thể chọn sản phẩm serum Vitamin C hoặc Retinol để trị mụn cũng được. Bạn nên nhớ đừng dùng cùng lúc kẻo làn da sẽ "tan hoang". 

Tẩy da chết hóa học

Tẩy da chết hoá học là bước đệm quan trọng trong công cuộc trị thâm. Da sẽ được "thay mới" nhanh hơn và kết quả là vết thâm mờ nhanh hơn, chưa kể da còn sáng mịn hơn thấy rõ nữa. Bạn hãy chọn sản phẩm tẩy da chết hoá học có chứa AHA với nồng độ từ 5 - 7%. Theo các bác sĩ da liễu thì đây là nồng độ đủ cao để cho hiệu quả sáng da mờ thâm nhưng vẫn đủ an toàn để không gây kích ứng da. Cách tẩy da chết này sẽ hiệu quả hơn là cách tẩy da chết vật lý nhé. 

tri-mun-tham-cho-da 12

Chú trọng bôi kem chống nắng

Kem chống nắng chưa bao giờ là vô dụng trong tất cả các trường hợp, trong đó bao gồm cả trị thâm. Bởi bạn mà lười bôi kem chống nắng thì bao công sức sẽ đổ sông đổ bể hết. Khi bạn sử dụng sản phẩm trị liệu như Vitamin C hay Retinol, làn da sẽ càng yếu ớt trước tia UV.

Nếu không có kem chống nắng thi da chẳng những không mờ được thâm mà còn có thể thâm sạm nặng hơn, lão hoá nhanh hơn. Bởi vậy, hãy chăm chỉ bôi kem chống nắng với chỉ số SPF từ 30 và bôi lại sau mỗi 2 - 3 tiếng. Trên hết, hãy duy trì thói quen này hàng ngày, ngay cả khi bạn đã trị thâm xong xuôi nhé.