4 sai lầm khi ăn cá khiến bạn rước độc nhưng nhiều người vẫn thờ ơ

( PHUNUTODAY ) - Những cách ăn cá dưới đây khiến cho độc tố trong cá phát tác gây hại cho sức khỏe của con người.

Ăn cá khi bụng đói

Nhiều người có thói quen khi đói thì bất kỳ cái gì cũng ăn. Đặc biệt là phụ nữ nhiều người vì mục đích giảm béo, chỉ ăn thức ăn không ăn cơm. Khi làm như vậy bạn không biết rằng việc ăn cá khi bụng đói là một việc thường gặp ở nhiều người, nhưng điều này có thể dẫn đến phát tác bệnh Gout cao hơn bình thường.

Do là do chất purine tăng làm cho acid uric tăng lên, từ đó gây ra tổn thương mô, khi bị tổn thương mô là một nguyên nhân lớn gây ra bệnh gout khá cao.

Ăn cá còn sống hoặc gỏi cá

Món gỏi cá hồi, cá susi được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên bạn không biết rằng ăn cá càng tươi càng tốt và ăn cá sống là đảm bảo dinh dưỡng nhất, nhưng khi ăn theo cách này dù là cá nuôi hay cá tự nhiên, trong cơ thể cá đều có một chất độc hại nhất định.

Không ăn cá khi đói

Không ăn cá khi đói

Bên cạnh đó, ăn gỏi cá cũng vậy, trong gỏi cá có nhiều ký sinh trùng gây bất lợi cho gan, làm cho gan chúng ta lây nhiễm ký sinh trùng, nặng thậm chí dẫn đến ung thư gan khiến bạn hối hận cả đời.

Ăn mật cá sống hoặc ngâm rượu giải độc

Theo như Đông y thì mật cá là một vị thuốc bác sỹ Đông y thường dùng nó chữa trị đau mật, mắt đỏ, viêm, tê họng, lở loét ác tính… nhưng đó là khi chế biến thành vị thuốc.

Nhiều người không hiểu rõ vấn đề nên tùy tiện ăn mật cá sống hoặc ngâm rượu mà không biết rằng ăn mật cá cực kỳ nguy hiểm, rất dễ gây ra trúng độc, thậm chí nguy hại đến tính mạng của bạn.

Ăn cá sống vô cùng nguy hiểm

Ăn cá sống vô cùng nguy hiểm

Ăn cá khi đang uống thuốc ho

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì những người đang dùng thuốc điều trị bệnh ho, hen suyễn thì không nên ăn cá, đặc biệt là cá biển để tránh bị dị ứng.

Bởi trong thành phần của cá biển có chứa nhiều histamine, khi được nạp vào cơ thể quá nhiều nó sẽ xâm nhập vào quá trình tuần hoàn máu, gây ra hiện tượng dị ứng với histamine khiến bạn gặp tác dụng xấu.

Trong thành phần của các loại thuốc ho chứa chất ức chế monoamine nên người uống thuốc ho và ăn nhiều cá biển sẽ khiến bệnh nặng hơn và nguy kịch tính mạng.