4 sai lầm khiến da xuống dốc kinh khủng, dù tốn bao tiền chăm sóc cũng "công cốc"

( PHUNUTODAY ) - Nếu cứ mải ăn chơi nhảy múa mà quên chăm da, nhan sắc của bạn chắc chắn sẽ như con xe lao dốc không phanh.

Để giữ cho làn da luôn tươi rói như nắng mai, chúng ta cần giữ chế độ sinh hoạt hợp lý cũng như chăm da cẩn thận. Và hơn hết là cần tránh 4 sai lầm tồi tệ dưới đây.

Quên tẩy trang

Nhiều người có thói quen bỏ qua việc tẩy trang hoặc chỉ tẩy trang qua loa rồi lăn ra ngủ. Làn da bóng dầu khi ấy là lớp makeup giữ cả ngày, tích tụ đầy vi khuẩn và bụi bẩn. Nói cách khác, các nàng đang ngủ với một ổ vi khuẩn trên da mà làn da sớm bị tổn thương. Hãy nhớ tới việc làm sạch lớp makeup với bông tẩy trang và nước tẩy trang phù hợp loại da của bạn. Sau đó, làm sạch lần cuối với sữa rửa mặt và cân bằng da cùng toner. 

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-da-mat

Bỏ qua bước dưỡng ẩm sáng

Việc quên bôi kem dưỡng ẩm ban đêm có thể khiến những bước dưỡng da trước đó thành "công cốc" Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng, bôi kem dưỡng ẩm ban đêm chỉ duy trì độ ẩm cho da cho tới sáng sớm hôm sau. Vì vậy làn da sẽ quay về trạng thái thiếu ẩm nếu bạn bỏ bê thao tác dưỡng ẩm ban ngày. 

Làn da sẽ bị thiếu ấm nhất là bạn thường xuyên trang điểm nhiều. Do đó, hãy tuân thủ đầy đủ các bước dưỡng ẩm/cấp nước cả sáng và tối, nhất là vào thời điểm thời tiết khô hanh.

Sử dụng sữa rửa mặt có độ pH quá cao

Nhiều người lại có thói quen sử dụng sữa rửa mặt có chất tẩy rửa cao, độ pH cao vì không thể yêu thương nổi làn da bóng dầu sau 1 đêm. Tuy nhiên đây lại là thói quen không tốt. Việc lạm dụng sữa rửa mặt có độ pH cao chỉ khiến làn da bạn khô và tiết nhiều dầu hơn bình thường mà thôi.

day-la-4-ly-do-da-mun-cham-mai-ma-da-van-khong-dep-noi-6

Rất nhiều tín đồ làm đẹp sử dụng micellar water - một dạng nước rửa mặt giúp loại bỏ dầu tự nhiên, mồ hôi,... thay cho sữa rửa mặt buổi sáng. Các chất hoạt động bề mặt trong micellar water không làm mất đi độ ẩm tự nhiên của da bạn, giúp làn da mềm mại. Tất cả những gì bạn cần làm là thấm một lượng vừa đủ micellar water lên bông tẩy trang rồi nhẹ nhàng lau sạch da mặt.

Lười bôi kem chống nắng

Lười bôi kem chống nắng cũng gây ra lắm hậu hoạ như làm da nổi mụn, đổ dầu, lỗ chân lông to, lão hoá,... Vì thế, hãy bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài tối thiểu 20 phút để lớp màng bảo vệ thẩm thấu vào da. Cần bôi nhắc lại sau 2-3 tiếng tính từ lần đầu tiên bôi nếu bạn phải hoạt động ngoài trời trong thời gian dài. Tốt nhất nên mang theo kem chống nắng theo mình để có thể sử dụng thường xuyên.