4 tật xấu ''to đùng'' của phụ nữ khiến đàn ông chán ngấy, muốn buông tay

( PHUNUTODAY ) - Nhiều phụ nữ thường mắc các tật xấu “to đùng” dưới đây nhưng lại chưa bao giờ nghiêm túc nhìn nhận lại để thay đổi!

Thích chê chồng mình, đi khen chồng người

Không chỉ có đàn ông ''đứng núi này trông núi nọ''. Cũng có nhiều người phụ nữ có thói quen như vậy. Phụ nữ xem những điểm tốt của chồng mình là hiển nhiên phải có, nên lúc nào họ soi mói vào những điểm chưa tốt của chồng.

Chồng làm tốt 9 chuyện không khen, cho đó là trách nhiệm, nghĩa vụ của chồng. Nhưng chỉ cần chồng làm 1 chuyện chưa tốt thì phụ nữ sẽ cằn nhằn mãi không dứt, xem đó là chuyện ghê gớm, quan trọng. Vì vậy mà chẳng mấy khi phụ nữ Việt khen chồng.

Chồng mình không khen, lại đi khen chồng người khác, thường xuyên so sánh khiến chồng phát điên lên. Phụ nữ hãy nhớ, đàn ông ai chẳng có tật xấu, chỉ ''ở trong chăn mới biết chăn có rận'' mà thôi. Thế nên đừng dại mà chê bai chồng mình.

Thích ra lệnh

Công việc gia đình là của hai người và bạn cũng cần phải làm cùng chồng. Nhiều người phụ nữ thích ra lệnh cho chồng, ép anh ấy phải làm việc này việc kia. Điều này sẽ khiến anh ấy cảm thấy chán nản, không được tôn trọng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Người phụ nữ thông minh sẽ biết cách phân công nhiệm vụ giữa mình và chồng một cách khéo léo để hai người vui vẻ hoàn thành nhiệm vụ của mình. Phụ nữ hãy nhớ "lạt mềm buộc chặt" mới là điểm mấu chốt trong cách cư xử với chồng để giữ anh ấy luôn ở lại bên cạnh bạn.

Ngồi buôn dưa lê

Phụ nữ có nhu cầu trò chuyện, tâm sự là không sai. Nhưng cái gì cũng cần có điểm dừng của nó. Không phải cứ tụm năm tụm bảy la bắt đầu nói đủ thứ trên đời.

Dại nhất là lúc vui mồm thì nói hết ra những bí mật riêng tư từ đời sống vợ chồng không hợp, đến chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn. Đây chính là điều hết sức nguy hiểm.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hãy cố gắng không nói xấu chồng, than phiền về chồng trước mặt người khác. Nếu có vấn đề gì đó cần giải quyết với chồng thì người bạn nên chia sẻ là với anh ấy chứ không phải là ai khác.

Đàn ông rất coi trọng chuyện riêng tư, họ không muốn bí mật của mình bị công khai. Họ cho rằng, ai cũng có cuộc sống riêng, những bí mật riêng cần giữ cho bản thân nên việc kể mọi thứ với bạn bè, dù là người thân nhất cũng là điều không nên.

Lúc nào cũng cằn nhằn, phàn nàn chồng

Tất nhiên chồng có nhiều tật xấu thì phụ nữ có thể nhắc nhở, nhưng đừng nhai đi nhai lại khiến anh ấy mệt mỏi. Sai cũng cần thời gian để sửa, đừng thúc giục anh ấy.

Than phiền liên tục về những chuyện tiêu cực sẽ khiến anh ấy mệt mỏi. Hãy cố gắng chia sẻ với nhau nhưng hạn chế phàn nàn quá nhiều về những điều tiêu cực.