Ăn chất béo lành mạnh nhiều hơn
Theo chuyên gia dinh dưỡng việc con người chúng ta chọn đúng loại chất béo để ăn vào buổi sáng có thể có tác động lớn đến mức cholesterol.
Bạn nên cố gắng hạn chế chất béo bão hòa có trong các sản phẩm sữa, bánh nướng và thực phẩm chế biến sẵn - vì quá nhiều chất béo này có thể làm tăng cholesterol LDL hay còn gọi là cholesterol "xấu". Hãy thử thay thế những thực phẩm đó bằng chất béo lành mạnh hơn, chẳng hạn như các loại hạt, thịt nạc và dầu không chứa chất béo bão hòa.
Ăn nhiều chất xơ hòa tan
Buổi sáng, bạn nên bắt đầu ngày mới với bữa ăn đầy đủ chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan, sẽ giúp tăng mức cholesterol.
Chất xơ hòa tan thường có nhiều trong thành phần của bột yến mạch. Nó có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol trong cơ thể bạn. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần 5-10g chất xơ hòa tan mỗi ngày có thể làm giảm tổng lượng cholesterol LDL trong cơ thể bạn.
Chính vì vậy, khi bạn quyết định ăn gì vào buổi sáng, hãy thử lấy một bát bột yến mạch và thêm vào các thực phẩm giàu chất xơ như táo hoặc quả mọng sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Ăn thực phẩm giàu axit béo omega-3
Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bữa sáng nếu bạn tiêu thụ axit béo omega-3 có thể ảnh hưởng gián tiếp đến mức cholesterol LDL của bạn vì nó bị ảnh hưởng bởi sức khỏe tổng thể và chế độ ăn uống.
Những axit béo này có thể làm giảm chất béo trung tính, một loại chất béo có trong máu, cũng như giúp giảm mức huyết áp của bạn. Đồng thời, omega -3 con giúp cho não bộ của bạn hoạt động nhịp nhàng, giảm bệnh Alzhemer thường gặp ở người cao tuổi.
Bổ sung đủ nước
Một cách dễ dàng để giúp giảm mức cholesterol của bạn trong bữa sáng là bạn nên bổ sung thêm nước lọc.
Nước lọc giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và giảm cả mức cholesterol LDL và cholesterol toàn phần, cũng như giảm huyết áp. Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, bạn nên uống một cốc nước ấm vào buổi sáng sẽ giúp tăng hiệu quả đào thải mỡ ra khỏi mạch máu. Đồng thời, nước còn giúp cho đường ruột của bạn hoạt động nhịp nhàng trơn tru hơn, phòng nhiều bệnh về đường tiêu hóa.