4 thói quen của mẹ bầu giúp em bé sinh ra chỉ số IQ cao vút

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen dưới đây giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh giúp em bé của bạn thông minh, phát triển toàn diện.

Mẹ bầu luôn lạc quan

Khi mang thai mẹ bầu thường phải đối đầu với những khó khăn về sức khỏe, tâm trạng. Nhưng nếu như mang thai mẹ bầu giữ được tinh thần lạc quan, luôn vui vẻ, yêu đời, cười nhiều… thì chắc chắn em bé sinh ra sẽ vô cùng hạnh phúc có chỉ số IQ cao vút.

Nếu mẹ bầu vui vẻ sẽ sinh ra những hormone trong cơ thể vui vẻ, khiến em bé của bạn cảm nhận được tinh thần vui vẻ của mẹ. Đồng thời giúp bé sinh ra khỏe mạnh và giúp bé giảm thiểu cảm giác căng thẳng, lo lắng thường xuyên xảy ra.

Mẹ bầu ăn uống khoa học

Trong khi mang thai các bà mẹ khi mang thai cần đảm bảo duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học lành mạnh, giúp cho bé sau khi sinh ra khỏe mạnh và có chỉ số IQ cao vút. Chính vì vậy, khi mang thai mẹ bầu nên tránh xa những đồ ăn thiếu lành mạnh như thuốc lá, đồ cay, nước có gas, rượu bia….

Mẹ bầu giữ tinh thần vui vẻ lạc quan sinh con khỏe mạnh thông minh

Mẹ bầu giữ tinh thần vui vẻ lạc quan sinh con khỏe mạnh thông minh

Ngoài ra, khi mang thai mẹ nên bổ sung đủ các thành phần dưỡng chất như như sắt, canxin, omega 3… Mẹ cũng nên ăn những món ăn luộc ít ăn những món chiên rán, đồ ngọt… để bé sinh ra thông minh, khỏe mạnh.

Mẹ bầu vận động trí não vừa phải

Trong quá trình mang thai nhiều mẹ bầu thường nghĩ rằng không nên làm việc trí não để mẹ không bị căng thẳng. Nhưng trên thực tế khi mang thai nếu mẹ bầu hoạt động trí não vừa phải sẽ giúp em bé sinh ra khỏe mạnh thông minh hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, bạn hãy đọc sách, nhưng nếu đó không phải là sở thích của bạn thì hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động nhóm sẽ giúp em bé khỏe manh hơn.

Mẹ bầu đọc sách giúp bé sinh ra thông minh hơn

Mẹ bầu đọc sách giúp bé sinh ra thông minh hơn

Mẹ bầu thể dục nhẹ nhàng

Khi bạn mang thai không nên nằm ì một chỗ quá lâu, mà nên lựa chọn luyện tập nhẹ nhàng giúp bạn đổi chất của cơ thể mẹ bầu, lưu thông máu, hỗ trợ chức năng tim, phổi, tiêu hóa. Việc mẹ bầu nên tập các bài tập thể dục được thiết kế riêng cho phụ nữ mang thai, thêm vào đó là đi dạo hít không khí trong lành tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho cơ thể. Mẹ bầu nên tránh xa những môn thể thao cần vận động mạnh, gây mệt mỏi căng thẳng.