4 thực phẩm là “máy lọc thận”, ngừa kết sỏi "tốt hơn nghìn viên thuốc bổ"

( PHUNUTODAY ) - Những loại thực phẩm dưới đây có giá thành rẻ lại chứa nhiều vitamin, kali, chất xơ…rất tốt cho thận.

Bắp cải

Trong thành phần dinh dưỡng của rau bắp cải có chứa các hợp chất hóa học có thể phá vỡ các gốc tự do trong cơ thể, giúp phòng chống ung thư và hỗ trợ sức khỏe tim mạch của bạn. Rau bắp cải là thực phẩm rẻ tiền, và là một món ăn tuyệt vời cho bữa ăn của bạn, bởi bắp cải giàu vitamin K và C, chất xơ, vitamin B6 và acid folic, nhưng lại có lượng kali thấp rất tốt cho những ai muốn giảm cân nặng và tốt cho sự hoạt động của thận.

Hành tây

Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây. Hành tây có đầy đủ các chất flavonoid, đặc biệt là quercetin. Chất flavonoid là các chất tự nhiên ngăn ngừa sự lắng đọng của chất béo trong mạch máu tốt cho sức khỏe của con người.

Gừng tốt cho sức khỏe

Gừng tốt cho sức khỏe

Đồng thời trong hành tây chứa quercetin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giảm nguy cơ bệnh tim, bảo vệ chống lại nhiều dạng ung thư và cũng có đặc tính chống viêm.

Gừng

Trong thành phần dinh dưỡng của gường chứa nhiều tinh chất giúp làm sạch thận vô cùng hiệu quả. Đồng thời giảm buồn nôn, giảm đau, say tàu xe, chán ăn tốt cho sức khỏe con người. Nếu chúng ta ăn gừng mỗi ngày con ngăn ngừa một số bệnh ung thư, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Hành tây tốt cho sức khỏe

Hành tây tốt cho sức khỏe

Nước chanh

Chanh là một loại đồ uống rất tốt cho cơ thể nếu bạn muốn tìm một loại thực phẩm không chỉ làm sạch thận mà còn ngăn chặn các bệnh thận khác, hãy thêm vào danh sách ưa thích một quả chanh nhỏ bé. Trong thành phần của nước chanh làm tăng lượng citrate từ bên trong, ngăn chặn sỏi thận hình thành.

Nếu bạn uống một cốc nước ấm hòa với 4 quả chanh mỗi ngày, sẽ giảm tối đa khả năng kết sỏi trong thận.