5 bộ phận của con vịt chứa nhiều vi khuẩn, độc tố: Thèm mấy cũng không được ăn

( PHUNUTODAY ) - Ăn các bộ phận này của con vịt sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh, không có lợi cho sức khỏe.

Phao câu

Nhiều người cho rằng phao câu là phần ngon bổ của con vịt với hương vị béo ngậy. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tuyến mỡ ở đuôi của con vịt chứa chất thải và một lượng lớn mầm bệnh. Ngay cả khi nấu ở nhiệt độ cao, một số vi trùng cũng không được tiêu diệt hoàn toàn.

Tim vịt

Tim vịt là bộ phận giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá thường xuyên và với số lượng nhiều sẽ gặp phải nguy cơ làm tăng mỡ máu. Ngoài ra, việc chế biến không hợp vệ sinh có thể làm tim vịt nhiễm khuẩn, nhiễm giun sán gây hại cho con người.

Da vịt

Da vịt khá béo và giòn nhưng lại chứa nhiều cholesterol có hại cho sức khỏe. Da ở phần cổ vịt chứa nhiều mô bạch huyết. Nếu không được loại bỏ sạch nó sẽ mang theo các virus, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Nấu nướng ở nhiệt độ cao cũng không thể đảm bảo được các mầm bệnh được tiêu diệt hoàn toàn.

thit-vit-01

Gan vịt

Gan vịt có hàm lượng cholesterol cao, ăn nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, gan là bộ phận diễn ra quá trình trao đổi chất nên có thể chứa cả chất độc, kim loại nặng.

Tiết canh

Bạn không nên ăn tiết canh của bất cứ loại động vật nào. Tiết canh bản chất là máu sống được làm đông lại cùng các loại thịt, xương nên có chứa rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng. Ăn tiết canh vịt là cách trực tiếp đưa mầm bệnh vào cơ thể. Dù con vịt trông có vẻ khỏe mạnh nhưng bạn không thể đảm bảo rằng nó không mang các loại vi khuẩn, virus, ký sinh trùng trong máu.