5 dấu hiệu cho thấy chị em đang lãng phí thời gian, thả trôi cuộc sống

( PHUNUTODAY ) - Thời gian là hữu hạn, thanh xuân cũng chỉ đến một lần trong đời nhưng có vẻ như, ta đang phớt lờ điều đó.

1. Không rời khỏi giường ngay sau khi ngủ dậy

mat ngu

Nhiều chị em có thói quen không rời khỏi giường ngay khi vừa thức dậy. Họ sẽ mất khoảng 30 - 40 phút cho để sử dụng điện thoại. Càng nằm lâu, họ sẽ càng bị cuốn vào các thú vui trên điện thoại dẫn đến bỏ hoài một ngày chỉ để nằm lướt máy. 

Những người thành công và nổi tiếng hầu như không có thói quen này. Bạn nên thức dậy sớm, tập thể dục và ăn sáng để có một ngày dồi dào năng lượng thay vì nằm ì trên giường làm tổ. Việc có tinh thần sảng khoái sẽ giúp bạn tràn trề sức sống, tinh thần với công việc được nâng cao.

2. Dành nhiều thời gian trong ngày cho những hoạt động vô bổ, không đem lại lợi ích cho bản thân

Mỗi ngày bạn chỉ nên dành nhiều nhất 1 hoặc 2 giờ cho những hoạt động vui chơi, giải trí. Khi công việc quá áp lực, bạn nên dành chút thời gian để thả lòng, giải tỏa stress. Thế nhưng, nếu dành hơn 2 tiếng sẽ khiến bạn bị cuốn vào những trò chơi và mất hứng khởi trong công việc. 

Vượt quá mức thời gian cho phép, chị em đang vô tình biến những hoạt động giải trí thành lãng phí thời gian. Thời gian là tiền bạc, cơ hội - mỗi tiếng lãng phí vào hoạt động vô bổ, cũng là 1 tiếng chị em có thể học hỏi thêm điều gì đó mới mẻ, có ích cho bản thân.

3. Không sẵn sàng cho việc đi ngủ dù đã cuối ngày

mat ngu 1

Sau một ngày dài làm việc, cả thể xác lẫn trí óc của chị em sẽ bị vắt kiệt và giấc ngủ chính là phương thuốc kỳ diệu giúp ta hồi phục.

Tuy nhiên, nhiều người có thói quen thức khuya, không thể đi ngủ dù đã rất mệt mỏi. Hệ quả sẽ khó khăn trong việc thức dậy vào ngày mới và thường xuyên thấy buồn ngủ, mệt mỏi cả ngày. 

4. Dành nhiều thời gian cho việc lên kế hoạch hơn là thực hiện chúng

Dù bạn có lên nhiều ý tưởng hay ho đến đâu mà không chịu thực hiện chúng thì mọi chất xám bỏ ra mãi chỉ là công cốc.

Có thể thấy, những tấm gương phụ nữ thành công không ngồi một chỗ và tơ tưởng mãi về tương lai tương sáng trải hoa hồng - họ đặt ra mục tiêu cho bản thân và nỗ lực theo đuổi nó, sai - thử liên tục cho đến khi đạt được điều mình muốn.

Suy xét kỹ càng và lên kế hoạch là yếu tố quan trọng trước khi thực hiện mọi thứ. Tuy nhiên, đừng để chúng biến chị em thành kẻ nằm mơ giữa ban ngày.

5. Quá quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình

quan tam nguoi khac nghi gi

Đừng chỉ quan tâm đến bạn bè, người thân hay xã hội đang bàn tán gì về mình. Người phụ nữ thành công sẽ không để ý đến ánh mắt, suy nghĩ của người ngoài. Họ sẽ chỉ tập trung vào công việc và điều mình muốn thực hiện.

Không thành công thì thành nhân! Không có lí do gì khiến ta phải mệt mỏi, áp lực bởi những lời bàn tán, đánh giá của mọi người. Hãy sống vì chính mình chứ không phải ai khác.