5 huyệt vị chống lão hóa và làm đẹp da, U30 nhất định phải biết để duy trì tuổi thanh xuân

( PHUNUTODAY ) - Đây chính là 5 huyệt vị quan trọng nhất tác động đến nội tiết, làm thay đổi làn da của bạn theo hướng tích cực. Những huyệt vị này được Đông y cho rằng có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa bệnh Alzheimer, trẻ hóa não bộ và duy trì sự trẻ trung của bạn.

Huyệt Ấn đường

Y học truyền thống Trung Quốc cho rằng, chức năng chính của huyệt Ấn đường là làm thanh lọc đầu óc, sáng mắt, thông mũi và khơi thông các lỗ trên cơ thể.

Empty

Ở cơ lông mày dưới có dây thần kinh nhánh của dây thần kinh vùng trán kết nối với dây thần kinh các cơ quan khác, động mạch nhánh của động mạch mắt và tĩnh mạch đi kèm. Khi những bộ phận này được kích hoạt thì hiệu quả sức khỏe sẽ thu được những lợi ích tốt hơn.

Huyệt Ế phong

Đây là huyệt vị nằm ở vùng sau dái tai, có nghĩa là để chắn gió, được che chở bởi dái tai, ở đáy thùy tai, xương chũm và rìa sau của xương hàm dưới.

Xoa bóp và bấm huyệt vị này có tác dụng phòng tránh và điều trị chứng ù tai, điếc, miệng và mắt bị lệch, sưng má, đau răng, co giật, tối mắt, đau cấp tính răng lợi, ngứa tai do ẩm ướt, đỏ và sưng tai, nhìn không rõ.

Ngoài ra, huyệt vị này cũng có thể điều trị các bệnh khác như liệt mặt, quai bị, khàn giọng và đau khớp thái dương hàm.

Huyệt Tam âm giao

Huyệt tam âm giao nằm trên đường kinh mạch túc thái âm, có quan hệ mật thiết với lá lách, giúp chức năng tạo máu trong cơ thể hoạt động hiệu quả, từ đó cung cấp đủ lượng máu lên da làm cho da hồng hào.

Empty

Khi bấm vào huyệt này có sự tác động vào kinh thiếu âm thận, có tác dụng khỏe lá lách, ích huyết, điều hòa gan, bổ thận.

Huyệt Tứ bạch

Đây là huyệt vị nằm ở điểm vuông góc giữa sống mũi và mắt. Từ con ngươi thẳng xuống, ngay đỉnh xương gò má tiếp xúc với điểm hõm của mắt, nghĩa là điểm giữa của mí mắt dưới, thẳng xuống khoảng 0,5 cm (tham khảo hình minh họa để xác định đúng vị trí).

Huyệt vị này có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh như ngứa mắt, đau mắt đỏ, bị lệch miệng và mắt, nhức đầu và chóng mặt.

Huyệt Khí hải

Huyệt khí hải kết nối với các mạch trong cơ thể. Cách mát xa đơn giản là dùng bàn tay xoa đều theo hình vòng tròn từ nhỏ đến lớn khoảng 50-100 lần. Sau đó đổi xoa ngược chiều kim đồng hồ.

Empty

Huyệt này có tác dụng tốt trong việc bổ khí ích thận, tăng cường sinh lực, củng cố thể chất, cải thiện bài tiết, se khít lỗ chân lông.

Lưu ý: Việc bấm huyệt cần chính xác và đúng cách mới đạt hiệu quả. Những đối tượng đặc biệt như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nan y thì nên tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi áp dụng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-huyet-vi-chong-lao-hoa-va-lam-dep-da-u30-nhat-dinh-phai-biet-de-duy-tri-tuoi-thanh-xuan-search/

/Khoevadep

Mộc