Cá mòi
Cá mòi có màu trắng đục, mình nhiều thịt, xương nhỏ nhưng nhiều xương dăm nên không được nhiều người yêu thích.

5 loại cá sinh sống tự nhiên, không thể nuôi công nghiệp, chẳng lo nhiễm thủy ngân
Tuy nhiên, đây là loại cá có hàm lượng canxi lớn, 85 gram cá mòi cung cấp 325mg canxi trong khi đó 85 gram sữa chỉ chứa 276 mg sữa. Ăn 10 gram cá mòi là đủ cung cấp 20% lượng chất béo cần thiết cho cơ thể trong một ngày.
Cá mòi còn giàu vitamin D và DHA giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đây là những chất cần thiết mẹ bầu, giúp ích cho sự phát triển của thai nhi, ngăn ngừa dị tật.
Cá thu đao
Cá thu đao giàu axit béo, trong đó nhiều nhất là DHA và các axit béo không no. Đây là loại cá tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.
Cá thu đao có nhiều ở vùng biển các nước như Nhật Bản, Trung Quốc và cả Việt Nam. Đây là loại cá không nuôi nhân tạo mà chỉ được đánh bắt tự nhiên.
Cá rô đồng
Rô đồng là loại cá sống trong môi trường tự nhiên, không dùng thức ăn công nghiệp nên thịt cá đồng bao giờ cũng ngọt, dẻo, thơm... hơn cá nuôi. Dù giá cả khá cao, có khi gấp đôi cá nuôi nhưng người nội trợ vẫn quyết định chọn mua cá đồng, cá rô đồng.
Cá rô đồng đen trùi trụi, ốm và rất khỏe mạnh, hiếm khi chịu nằm yên trong mâm người bán. Con to lắm cũng chỉ hơn 3 ngón tay ghép lại một chút. Mình cá hơi tròn, cá rất là khoẻ, hiếm khi nằm yên trong chậu, mâm của người bán. Cá sống trong chậu ít nước tốt không có biểu hiện yếu, khi cá nằm yên chỉ cần động tay vào là cá lập tức ngọ nguậy.
Cá cơm

Cá cơm là loại cá tự nhiên không nuôi nhân tạo, nhiều chất dinh dưỡng
Cá cơm là loại cá nhỏ sống ở môi trường nước mặn. Ở Việt Nam, loại cá này phân bổ ở hầu hết các vùng biển dọc từ Bắc vào Nam.Cá cơm chứa nhiều axit béo omega-3, protein, vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.
Cá cơm có vòng đời tương đối ngắn nên chúng ít khi bị nhiễm thủy ngân từ môi trường sống. Ngoài ra, loại cá này chỉ được đánh bắt tự nhiên, không nuôi nhốt.
Cá hố
Cá hố sống ở các vùng biển sâu. Chúng rất giàu protein và axit béo không bão hòa. Đây là loại cá chủ yếu được đánh bắt ngoài tự nhiên. Cá hố so với cá hồi, cá ngừ thường có giá thành rẻ hơn nên không mấy ai nghĩ đến việc nuôi chúng.
Ở các quốc gia như Nhật, Hàn, Trung Quốc, cá hố là món ăn phổ biến, thường được chế biến thành các món nướng. Loại cá này ít chất béo, chứa nhiều axit béo omega-3, tốt cho sức khỏe.