Đuôi heo là bộ phận siêu bổ, độc nhất vô nhị của con heo. Nó giúp bổ sung collagen trong cơ thể, giúp làm chậm quá trình lão hoá da, giúp da trắng sáng, đàn hồi tốt và dẻo dai hơn. Đặc biệt, nếu như kết hợp với bia sẽ thành món "bổ dương", quý ông rất thích.
Đuôi heo là bộ phận siêu bổ của con heo
Đuôi heo là bộ phận "độc nhất", siêu bổ của con heo, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon nhưng ít người để ý. Bộ phận này ăn giòn, dai sần sật, lại có vị ngọt rất tự nhiên. Đây cũng là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, bồi bổ cơ thể rất tốt.
Theo y học cổ truyền, đuôi heo có tác dụng tốt như: bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ các chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm...Bộ phận này được cấu tạo chủ yếu là phần da và sụn, gân, có chứa lượng collagen khá dồi dào.

Việc ăn đuôi heo sẽ giúp cho collagen trong cơ thể được bổ sung, giúp làm chậm quá trình lão hoá của da, giúp da trắng sáng, đàn hồi tốt và dẻo dai hơn và không bị nhăn nheo, khô héo.
Món ngon từ đuôi heo
+ Đuôi heo om bia
* Nguyên liệu chuẩn bị:
- Đuôi heo
- Bia
- Hành tím, nước tương, hạt nêm, đường, dầu hào, nước màu dừa.
* Cách làm đuôi heo om bia
- Đuôi heo sau khi được làm sạch, khử mùi hôi, đem chặt miếng vừa ăn.
- Hành tím băm nhuyễn. Ướp đuôi heo cùng với nước tương, dầu hào, hạt nêm cùng với đường, nước màu dừa và sau đó trộn đều tất cả gia vị khoảng 60 phút cho ngấm.
- Sử dụng nồi chiên hơi nước tiến hành hầm, đậy nắp và hầm trong thời gian 35 phút.
Món đuôi heo giàu chất dinh dưỡng được chế biến theo cách vô cùng đơn giản lại vô cùng lạ miệng khi kết hợp cùng bia. Thành phẩm có màu sắc bắt mắt, mềm ngon ăn vào ghiền ngay.

+ Món canh củ sen hầm đuôi heo
Nếu như bạn yêu thích món ăn có vị ngọt thanh, giòn sần sật thì món đuôi heo hầm củ sen là lựa chọn tuyệt vời. Thịt đuôi heo mềm, dai, béo ngậy khi kết hợp cùng củ sen giòn, ngọt, thơm sẽ tạo nên hương vị độc đáo. Nước dùng được nêm nếm vừa phải và có vị thanh mát, hòa quyện cùng các loại gia vị sẽ làm dậy lên mùi thơm đặc trưng mà hấp dẫn.
Món ăn này rất phù hợp để ăn cùng với cơm trắng nóng hổi hoặc các món khác như rau xào, thịt kho tàu,... để trung hòa các hương vị.
+ Lẩu đuôi heo
Nếu vẫn chưa biết đuôi heo nấu món gì ngon thì bạn nên thử lẩu đuôi heo. Lẩu đuôi heo là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đuôi heo cần được chọn lựa kỹ càng, rửa sạch và luộc chín cùng với các loại gia vị như hạt tiêu, gừng, tỏi, lá chanh. Sau đó, đuôi heo đem xếp vào nồi lẩu cùng với cà rốt, hành tây, nấm và các loại rau khác. Nước dùng lẩu cần được nêm nếm vừa phải với gia vị: dầu hào, nước mắm, đường và giấm.
Món lẩu đuôi heo có hương vị rất thơm ngon, đậm đà và kích thích vị giác. Bạn có thể ăn lẩu đuôi heo cùng với bún hoặc cùng với bánh phở hoặc mì tùy theo sở thích. Lẩu đuôi heo chính là một món ăn thích hợp cho những ngày se lạnh hoặc trong những bữa tiệc sum vầy.