Nước ép dưa chuột
Nước ép dưa chuột (dưa leo) rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da của bạn. Dưa chuột có hàm lượng nước cao và chứa nhiều potassium, silica, vitamin A, vitamin C, folate, và chlorophyll, cùng nhiều các chất dinh dưỡng khác.
Đây là công thức nước thanh lọc phổ biến nhất. Cho thêm nước cốt chanh và vài lát chanh để axit citric làm sạch các hệ thống tiêu hóa. Bạc hà khiến món nước có vị tươi ngon hơn khi hòa quyện chung với chanh và dưa chuột.
Chanh và bạc hà
Chanh tươi được xem là một nguồn cung cấp Vitamin C rất tốt cho cơ thể, nó giúp tăng sức đề kháng, làm dịu dạ dày, hạ huyết áp, chống táo bón và giúp tinh thần thoải mái. Bạc hà có thành phần tinh dầu giúp hạ sốt, chữa ngạt mũi, hỗ trợ tiêu hóa và giúp làn da khỏe mạnh hơn. Khi kết hợp hai nguyên liệu này để làm nước detox không chỉ giúp cơ thể chúng ta loại bỏ được các độc tố, khống chế sự chuyển hóa của năng lượng mà còn hạn chế được tình trạng thừa cân, béo phì.
Cách làm loại nước này vô cùng đơn giản, chỉ cần rửa sạch các nguyên liệu, sau đó cắt chanh tươi thành từng lát mỏng, cho vào bình đựng 500ml nước lọc, thêm vài lá bạc hà và để trong tủ lạnh 4-6 tiếng có thể dùng được.
Quả việt quất, cam và nước dừa
Quả việt quất chứa đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể chúng ta cần để hoạt động được nhịp nhàng và khỏe mạnh. Trong quả cam có chứa hợp chất liminoid giúp chống lại ung thư miệng, da, phổi, ngực, dạ dày và ruột kết. Nước dừa là một chất điện phân tự nhiên vừa giúp giải khát vừa giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. Vì thế đây quả là một loại nước thần kì.
Cho tất cả các nguyên liệu vào bình và đổ đầy nước, đặt trong tủ lạnh từ 2-3 tiếng trước khi muốn sử dụng.
Củ cải đỏ
Nước ép củ cải đường có chứa sắt, canxi và một loại chất chống oxy hoá gọi là betaine, tạo nên màu đỏ đặc biệt. Betaine giúp cải thiện cấu trúc tế bào, đặc biệt là hồi phục các tế bào trong gan (cơ quan thanh lọc chất độc của cơ thể). Gan bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố mà bạn đang tiếp xúc, do đó việc bổ sung thêm loại củ này có tác dụng tự giải độc sẽ giúp ích rất nhiều.
Nước bí đao
Từ lâu, bí đao đã được biết đến như là vị thuốc mát gan, giải độc, lợi tiểu, trị ung nhọt, táo bón. Vì thế, trà bí đao đã dần trở thành thức uống quen thuộc, giải khát thơm ngon, thanh mát và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Nguyên liệu và cách làm:
1, Bạn cần chuẩn bị 1 kg bí đao, 10 g thục địa thái nhuyễn (có thể mua ở tiệm thuốc Bắc), 4 lít nước lọc, 2-3 lá dứa, một ít muối, 150 g đường phèn.
2, Bí đao rửa sạch, để nguyên vỏ, bỏ ruột, cắt miếng to, lá dứa rửa sạch, bó lại.
3, Cho 2 lít nước vào nồi, cho muối, lá dứa, thục địa, bí đao vào nấu.
4, Đun lửa nhỏ khoảng 2 giờ. Lọc bỏ phần xác, rồi cho đường phèn vào, tiếp tục đun sôi đến khi tan hết đường.
5, Đợi nước nguội, lọc lấy nước và để tủ lạnh uống dần.Bắt đầu buổi sáng của bạn với một ly nước ấm pha với nước cốt chanh, một chút muối biển, mật ong. Uống hỗn hợp này để tăng mức năng lượng trong ngày và giúp ruột hoạt động tốt hơn, làn da mịn màng hơn.