5 loại quả giúp giảm cân, càng ăn dáng càng đẹp, eo thon không mỡ thừa

( PHUNUTODAY ) - Những loại quả này mang lại hiệu quả giảm cân rõ rệt, nếu muốn eo thon dáng đẹp, hãy tích cực ăn nhiều nhé.

Trái cây có vai trò đặc biệt quan trọng với cơ thể con người, là nguồn cung cấp các chất thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, trái cây còn có khả năng hỗ trợ các chị em trong việc làm đẹp.

Dưới đây là 5 loại quả hỗ trợ giảm cân, làm đẹp hiệu quả nhất.

Táo

Táo là loại quả rất tốt cho sức khỏe, đồng thời loại quả này cũng giúp giảm cân hiệu quả.

Táo có chứa hàm lượng lớn chất giúp đẩy nhanh quá trình tiêu độc, giảm hấp thu nhiệt, chống việc phù chân. Ngoài ra, việc ăn táo còn giúp bạn cảm giác no lâu mà không nạp vào cơ thể quá nhiều calo.

4

Bưởi

Bưởi là loại quả có tác dụng giảm cân mà nhiều người ưu chuộng.

Bưởi có chứa hàm lượng axit cao, góp phần  làm tăng lượng dịch tiêu hóa hỗ trợ thúc đẩy quá trình tiêu hóa cũng như hấp thu các chất dinh dưỡng.

Hơn thế, trong bưởi còn có chứa một lượng vitamin C rất phong phú giúp cơ thể giảm mệt mỏi, đẹp da và đặc biệt nó còn có hàm lượng đường rất nhỏ, tốt cho sức khỏe.

Dứa

Dứa là loại quả phù hợp để giảm cân vì nó đảm bảo 2 tiêu chí, lượng calo ít và cần nhiều năng lượng để tiêu thụ.

Trong dứa có rất nhiều chất xơ nên hỗ trợ quá trình thải độc và tiêu hóa tốt. Ăn dứa cũng giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, nhờ đó bạn sẽ ít phải nạp đồ ăn khác vào người.

Ngoài ra, trong loại quả này cũng không chứa quá nhiều đường hay chất béo vì thế không lo tích mỡ thừa trong cơ thể. Ăn dứa đúng cách còn giúp ngừa chứng đầy bụng, khó tiêu và đốt cháy calo hiệu quả.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, trong dứa có các enzyme phân giải protein rất lớn.

6

Chuối

Chuối chứa hàm lượng lớn chất xơ, vitamin C và kali do đó nó giúp hạ thấp chỉ số đường huyết, cải thiện quá trình tiêu hóa đồng thời hỗ trợ quá trình đốt cháy các chất béo.

Tuy nhiên, để chuối thực sự phát huy công dụng giảm cân thì cần lưu ý

- Nên ăn chuối buổi sáng cùng với một số loại trái cây khác hoặc bột yến mạch để đốt cháy chất béo lưu trữ trong cơ thể.

- Vì chuối rất giàu kali, carbohydrate, khoáng chất, vitamin,... nên nó thích hợp để làm bữa nhẹ trước khi luyện tập.

Lượng đường tự nhiên có trong chuối sẽ giúp tạo ra năng lượng hỗ trợ bạn trải qua những giờ luyện tập vất vả.

Chanh

Vị chua có trong chanh chủ yếu là acid citric, nó hỗ trợ quá trình chuyển hóa nhiệt. Ngoài ra, chanh còn có công dụng trong việc thúc đẩy co bóp ruột cực kỳ tốt cho việc giảm cân.

Hàm lượng vitamin C có trong chanh khá cao vì thế ngoài việc dùng để giảm cân, người ta còn sử dụng nó giống như 1 nguyên liệu dưỡng trắng da tại nhà hiệu quả mà an toàn.