5 loại thực phẩm giúp mẹ bầu ít tốn sức khi sinh nở, nhất là loại thứ 3

( PHUNUTODAY ) - Những loại thực phẩm dưới đây giúp cho mẹ bầu vượt cạn thành công ít đau đớn nhất.

Chè vừng đen

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại mè hay còn gọi là vừng có chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe. Nhất là loại vừng đen là một loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai bởi có chứa protein, dầu, nhiều vitamin E, axit folic hỗ trợ mẹ bầu bổ sung dưỡng chất để sinh đẻ dễ dàng ít đau đớn.

Muốn như vậy, khi mẹ bầu mang thai ở tuần thứ 34 hãy nấu món chè vừng đen với bột sắn dây để ăn thường xuyên. Món ăn này khá an toàn, giúp thanh nhiệt, bổ máu, tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Đồng thời, còn giúp mẹ bầu vượt can vô cùng thuận lợi.

Rau húng quế

Khi mẹ bầu muốn vượt cạn nhanh chóng dễ dàng hãy thường xuyên uống nước rau húng quế có tác dụng giúp mẹ bầu sinh con dễ dàng hơn. Mẹ bầu hãy thường xuyên sử dụng nước húng quyế vào 3 tháng cuối thai kì, các mẹ dùng một nắm lá húng quế xay lấy nước, thêm vào một ít đường phèn, uống 1 tháng khoảng 2 lần bắt đầu từ tháng thứ 7 trở đi, chỉ với điều này sẽ giúp cho mẹ bầu vượt cạn nhanh chóng.

Rau lang tốt cho mẹ bầu vượt cạn

Rau lang tốt cho mẹ bầu vượt cạn

Lá tía tô

Trong thành phần dinh dưỡng của lá tía tô có vị cay, tính ấm, dùng làm thuốc an thai, chữa ốm nghén hiệu quả cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, mẹ bầu có thể nấu cháo với lá tía tô và thịt gà sẽ giúp mẹ bầu có thể vượt cạn dễ dàng hiệu quả.

Đồng thời, nếu mẹ bầu muốn để cơn đau đẻ trôi qua nhanh bạn vò nát nắm lá tía tô tươi với một ít nước đun lên cho mẹ bầu uống liên tục trong vài ngày trước thời gian dự sinh. Thành phần của nước lá tía tô sẽ giúp cổ tử cung của mẹ mở dễ dàng hơn.

Cà tím

Theo kinh nghiệm dân gian thì cà tím vào thực đơn hằng ngày rất có lợi cho quá trình vượt cạn của mẹ bầu. Nguyên nhân là trong thành phần của cà tím có tác dụng làm co giãn cổ tử cung, giúp việc sinh nở dễ dàng ít tốn sức. Chính vì vậy, vào tuần thứ 37 của thai kỳ mẹ bầu có thể thường xuyên sử dụng cá tím để ăn sẽ giúp cho mẹ bầu sinh nở nhanh chóng, ít đau đớn hơn.

Cà tím tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

Cà tím tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

Rau lang luộc

Trong các loại rau dân gian thì rau lang trong thai kì rất tốt cho sức khỏe, rau lang luộc có vị ngọt, tính mát, bổ dưỡng cho hệ tiêu hóa của con người. Chính vì vậy, bạn nên ăn khoảng 3 bữa/1 tuần giúp thanh nhiệt cơ thể, chữa táo bón, đến khi sắp sinh bạn càng nên ăn nhiều hơn. Ngoài ra, món rau lang luộc còn sẽ giúp cho quá trình sinh nở của mẹ tốt hơn, giúp mẹ bầu có thể mở tử cung nhanh hơn, giảm thời gian đau đẻ và rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé.