5 món ăn giàu collagen giúp phụ nữ kéo dài tuổi xuân, đẩy lùi lão hóa, rất tốt cho xương

08:00, Thứ hai 08/02/2021

( PHUNUTODAY ) - Việc ăn uống có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sắc đẹp, vóc dáng, tuổi xuân của phụ nữ. 4 món ăn dưới đây sẽ giúp phụ nữ luôn trẻ trung, chống lão hóa.

Collagen đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo thành các sợi liên kết, tạo cấu trúc, hỗ trợ cho nhiều mô và cơ quan trong cơ thể, bao gồm: Làn da, mạch máu, xương và răng, dây chằng và sụn, nội tạng.

Collagen còn giúp duy trì độ mịn màng, độ đàn hồi của làn da chúng ta. Khi cơ thể thiếu hụt collagen, da bắt đầu trở nên lão hóa, không đều màu, lỏng lẻo và nhăn nheo.

Việc cung cấp collagen có thể cải thiện đáng kể qua đường ăn uống. Có 5 loại thực phẩm dưới đây có thể cung cấp một lượng dồi dào collagen cho cơ thể.

1

Nước hầm xương

Bạn có biết rằng, nước hầm xương chính là một trong những nguồn cung cấp collagen nổi tiếng và phổ biến nhất.

Bạn có thể dùng nước hầm xương bò, gà, lợn hoặc các loại động vật khác trong nhiều giờ, hoặc thậm chí cả ngày.

Trong phần mô và xương động vật vốn đã chứa nhiều collagen. Việc nấu chín collagen sẽ biến nó thành gelatin, giúp cung cấp cho cơ thể các axit amin, để bồi bổ cho xương khớp.

Một nghiên cứu trên tạp chí Y học Thể thao cho thấy việc bổ sung nước hầm xương làm tăng lượng collagen trong các mô. Điều này có thể giúp bảo vệ các khớp khỏi những tổn thương không cần thiết.

Loại nước giàu collagen này cũng sẽ giúp da dẻ bạn căng mịn hơn. Bạn có thể kết hợp nước hầm xương vào nhiều bữa ăn của mình.

Lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng bản thân không chứa Collagen dồi dào, nhưng lại chứa lượng lớn proline - đây là một trong những axit amin cần thiết để kích thích cơ thể sản xuất collagen.

Thịt gà

Thịt gà có chứa các axit animo cần thiết để tạo ra collagen. Collagen tập trung nhiều axit animo cần thiết để tạo ra collagen.

Bạn sẽ nhận thấy rõ nhất khi chặt gà, những phần kể trên có nhiều mô liên kết, chất nhầy. Nhiều người nghĩ rằng chân gà chỉ toàn da bọc xương, không có dinh dưỡng nhưng thực tế quan điểm này hoàn toàn sai lầm, lượng collagen trong chân gà đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hàu

2

Hàu là món ăn rất có lợi cho cơ thể. Thịt hàu có vị ngọt mát, giàu dinh dưỡng. Chúng có chứa nhiều khoáng chất như kẽm, protein, sắt, đồng, selenium, vitamin D, vitamin B1, B2, B3, B12, vitamin C, phốt pho, kali, các axít béo omega-3... để cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Thêm nữa, hàu chứa hàm lượng đồng cao đây là một khoáng chất cần thiết giúp chúng ta tạo ra nhiều collagen hơn trong cơ thể. Vì thế, đây có thể coi là một loại thực phẩm nên dùng cho phụ nữ trong độ tuổi lão hóa.

Các loại cam quýt

Vitamin C là thành phần góp phần thúc đẩy cơ thể tiêu thụ và chuyển hóa collagen, nếu cơ thể thiếu vitamin C, collagen ăn vào không thể phân hủy và tổng hợp được.

Do đó, bên cạnh việc bổ sung collagen, bạn đừng quên ăn thêm cam quýt vốn giàu vitamin C để cơ thể có thể hấp thụ collagen tốt nhất.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo