5 ngành nghề 'hái ra tiền', được dự đoán dễ xin việc nhất trong vòng 5 năm tới

20:26, Thứ sáu 24/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Trong 5 năm tới, có 5 ngành nghề được dự báo dễ xin việc nhất.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành đầy hứa hẹn tại Việt Nam hiện nay. Rất nhiều bạn trẻ yêu thích, tìm hiểu và định hướng theo nghề này.

Trong bối cảnh công nghiệp hóa hiện đại hóa, công nghệ thông tin ngày càng được chú trọng. Theo 1 thông khoảng 3 năm trở lại, số lượng công việc trong ngành công nghệ thông tin tăng trung bình 47%/năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự của ngành này lại tăng rất ít, chỉ khoảng 8%.

Tại Việt Nam hiện nay, mức lương kỹ sư phần mềm nhận được trong khoảng 1000-1500 USD/tháng. Người làm lâu năm ở vị trí giám sát có thể hưởng lương 3000-4000 USD/tháng. Nói chung, CNTT xứng đáng là một trong những ngành nằm trong nhóm có mức thu nhập cao nhất hiện nay.

Trong bối cảnh công nghiệp hóa hiện đại hóa, công nghệ thông tin ngày càng được chú trọng

Trong bối cảnh công nghiệp hóa hiện đại hóa, công nghệ thông tin ngày càng được chú trọng

Marketing, truyền thông

Marketing, truyền thông là một trong những lĩnh vực cực kỳ phát triển hiện nay, nó có vị thế cực lớn trong doanh nghiệp. Lĩnh vực này giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả, chính xác hơn. Mọi doanh nghiệp, nhất là các tập đoàn lớn đều đánh giá cao vai trò của bộ phận marketing - truyền thông. Ngành này góp phần to lớn trong việc hỗ trợ kinh doanh, quảng báo sản phẩm và thương hiệu công ty.

5-10 năm tới ngành này được dự báo rất cần nhân lực. Mức lương của nhân sự trong ngành này vẫn liên tục tăng, nhân viên có kinh nghiệm 1-3 năm có thể hưởng mức lương 7-12 triệu đồng/tháng. Còn những nhân viên trên 5 năm, lương có thể hơn 12 triệu đồng/tháng.

Ngành chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ

Ngày nay nhu cầu chăm sóc sắc đẹp, ngoại hình của chúng ta ngày càng cao. Ngành chăm sóc sắc đẹp đang có "đất" phát triển mạnh mẽ.

Cùng với kỹ thuật cao phát triển, các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cùng ngày càng được nâng cao và phát triển.

Trong tương lai, ngành này được dự đoán cần nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Ngày càng nhiều chị em và cả cánh mày râu không ngại rút hầu bao chi cho làm đẹp. Vì vậy, thu nhập của trong ngành này cũng ngày một tăng.

Ngành chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ

Ngành chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ

Lĩnh vực y dược

Trong bất cứ thời kỳ nào, ngành Y dược luôn được chú trọng. Y dược được quan tâm sâu sắc vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng con người. Ngành này sẽ cần thêm rất nhiều nhân sự có trình độ cao trong thời gian tới đây.

Ngành kiến trúc, xây dựng

Kiến trúc và xây dựng ngày càng có vị thế trong xã hội. Do nhu cầu nhà ở tăng, cùng sự phát triển của đô thị, kiến trúc và xây dựng trở thành 1 nghề đầy hứa hẹn. Đây chính là cơ hội để nhân sự ngành kiến trúc, xây dựng phát triển tài năng.

Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động chỉ ra, nhu cầu nhân lực ngành này luôn nằm ở mức cao, thuộc top 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất.

Dự báo, ngành này sẽ tiếp tục có nhu cầu nhân sự rất lớn trong vòng 5-10 năm tới.

Mức lương của nhân sự trong ngành này được tính theo năng lực của người lao động. Trung bình, một nhân viên thiết kế có thể nhận mức lương 8-10 triệu sau khi ra trường. Mức lương sẽ tiếp tục tăng lên dựa theo năng lực và kinh nghiệm trong ngành.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo