5 nghề luôn "thừa việc thiếu người" lương cao nhất Việt Nam hiện nay, mua nhà tậu xe là "chuyện nhỏ"

10:08, Thứ sáu 01/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Nếu như bạn muốn tìm cho mình một công việc lương cao, giúp cuộc sống dư dả sung túc thì đừng bỏ qua 5 ngành nghề dưới đây:

Quản lý khách sạn

Theo cục thông kê công bố thì mức lương của 1 nhân viên cao cấp ngành khách sạn cũng vô cùng khủng. Trung bình mức lương của một quản lý khách sạn sẽ rơi vào mức từ  10.000-15.000 USD/tháng (tương đương 210-320 triệu đồng/tháng) là mức lương trung bình của CEO người nước ngoài của một khách sạn cao cấp tại Việt Nam.

Quản lý nhân sự

Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 8 triệu đồng/tháng, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng. Điều này cho thấy, nghề nhân sự đã xác lập được vị trí quan trọng không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp.

hinh1-tuyen-dung-ki-su-thiet-ke-dien

Lập trình viên công nghệ thông tin

Hiện nay, trong khi các ngành khác nhu cầu nhân lực và mức lương có xu hướng giảm qua các năm thì ngành công nghệ thông tin nói chung và nghề lập trình nói riêng vẫn vững vàng giữ được vị trí "hot".

Trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ngoài sang Việt Nam làm ăn, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của họ thường rất quy mô, nhiều doanh nghiệp đã tung ra những "chiêu" tuyển dụng nhân tài rất hấp dẫn như việc sẵn sàng chi trả mức lương trên 1.000 USD tương đương 25 triệu/tháng cho người những kỹ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh.

kinh-doanh-bat-dong-san

Thư ký - trợ lý - điều hành

Thư ký - trợ lý - điều hành là ngành nghề có mức lương cao thứ 2 tại Việt Nam tuy vậy công việc đòi hỏi áp lực cao và kinh nghiệm quản lý cũng như sự nhạy bén trong cuộc sống, mệt về tinh thần nhưng không quá nhiều vất vả về thể chất. Thư ký - trợ lý luôn là người đóng vai trò quan trọng đối với ban lãnh đạo của bất cứ công ty nào. Do đó, ngành này đang ngày càng phát triển.

Đồng thời, trong tương lai thì đây là ngành nghề không chỉ hứa hẹn về mức thu nhập "đáng ngưỡng mộ" mà còn giúp bạn phát triển hơn về các mối quan hệ xã hội và các kiến thức, kỹ năng tổng hợp.

Kinh doanh bất động sản

Kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản là lựa chọn của nhiều người, và ngành nghề này cũng mang lại nguồn thu nhập khá cao. Trong tương lai gần, bất động sản hứa hẹn sẽ còn phát triển và tiếp tục bùng nổ. Ngành kinh doanh bất động sản sẽ mang tới cho bạn rất nhiều lợi nhuận với những con số không thể đong đếm được, đủ sức mua nhà sắm xe trong thời gian ngắn. 

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Min Min