5 thiết bị ngốn điện hơn điều hòa, nóng lạnh, dùng xong nhớ rút phích ra kẻo hóa đơn tăng bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Những thiết bị ngốn điện chính là tác nhân chính dẫn đến hóa đơn tiền điện của bạn hàng tháng tăng vọt lên không ngừng lại.

Tủ lạnh

Tủ lạnh được cắm điện 24/7. Đó cũng chính là lý do khiến đây là thiết bị tiêu thụ điện lớn nhất trong gia đình. Được bật xuyên suốt, chính vì vậy tủ lạnh mặc dù có công suất không quá lớn nhưng lại là thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất.

Với một chiếc tủ lạnh có dung tích cỡ nhỏ là 150 lít với công suất từ 100-150 W. Trong một ngày, chiếc tủ lạnh này sẽ tiêu hao khoảng 4 kWh đến 5 kWh. Đối với những chiếc tủ lạnh có công suất và kích cỡ lớn hơn sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn khoảng 6 kWh điện mỗi ngày. Đây là một công suất không hề nhỏ đối với thiết bị điện trong gia đình. Ngoài ra, việc bạn mở tủ lạnh ra nhiều lần trong ngày cũng khiến tủ tiêu thụ nhiều điện hơn bình thường.

1

Nồi cơm điện

Nồi cơm điện cũng là thiết bị rất phổ biến trong gia đình. Nhiều bà nội trợ cắm cơm từ sớm, cắm điện trong thời gian dài gây lãng phí điện. nhfin nồi cơm điện nhỏ vậy thôi nhưng hao tốn tốn điện năng hơn cả điều hòa. Thời gian cắm điện kéo dài càng lâu thì điện năng để hâm nóng cơm càng tăng cao. Dễ gây lãng phí điện năng.

Với một chiếc nồi cơm điện có dung tích khoảng 1,2 lít sẽ có công suất tương đương 350-400W. Một chiếc nồi cơm điện như vậy nếu hoạt động trong hai giờ, trung bình sẽ tiêu thụ khoảng 0,75 kWh. Đối với nồi cơm có dung tích lớn hơn thì mức tiêu thụ điện năng sẽ cao hơn nữa.

Tivi

Đây là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Rất nhiều người có suy nghĩ tivi sẽ không tốn bao nhiêu tiền điện đâu vì chiếc tivi có công suất khá nhỏ. Tuy nhiên, trên thực tế không phải như vậy.

Đối với những chiếc tivi có màn hình 32 inch có công suất khoảng 40W.  Nếu Tivi được bật liên tục trong sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngoài lượng điện tiêu thụ ở màn hình thì lượng nhiệt tỏa ra từ tivi cũng gây hao mòn điện một cách đáng kể.

Ngay cả khi ở trong trạng thái không hoạt động chiếc TV được cắm điện cũng có thể khiến gia đình bạn tiêu tốn một khoảng 500.000 đồng tiền điện một năm.

4

Máy tính để bàn và laptop

Máy tính để bàn và laptop vẫn sẽ hoạt động ngầm, ngay cả khi bạn đã tắt bằng lệnh turn off. Trung bình, các thiết bị này sử dụng khoảng 96W mỗi ngày.

Tức là trong mỗi tháng, lượng điện tiêu thụ của gia đình bị đội lên khoảng 3 số điện vô ích cho mỗi chiếc máy tính ở trong nhà. Con số này sẽ cao lên gấp 15 lần nếu như bạn có thói quen để máy ở chế độ “Sleep”.

2

Máy sưởi

Máy sưởi thậm chí còn tốn điện hơn cả điều hòa. Công suất máy sưởi dầu có thể cao tới 2.000W. Nhiều gia đình nhận thấy vào những tháng rét nhất, hóa đơn tiền điện tăng cao hơn cả tháng cao điểm mùa hè.