5 thói quen ăn uống cần bổ sung ngay và luôn để cải thiện tình trạng da khô ráp mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Lựa chọn chế độ ăn uống có tác động đáng kể đến cách giữ ẩm của cơ thể, giúp làn da mướt mịn.

Uống đủ nước

Nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước, kết quả làn da của bạn có thể bị khô. Điều quan trọng là uống nhiều nước suốt cả ngày để giữ nước. Điều này không chỉ quan trọng để các tế bào của cơ thể hoạt động ở mức tối ưu mà còn tăng quá trình hydrat hóa da.

dakhodocacyeutothoitiet_uspa

Ăn cá mỗi tuần

Cá đặc biệt là cá có dầu, chứa axit béo omega-3 DHA và EPA là các loại "chất béo lành mạnh" có thể hỗ trợ các yếu tố như tim mạch, thị giác và sức khỏe tâm thần. Hàng rào bảo vệ da có thể được tăng cường bởi các axit béo omega-3 này. Nó có tác dụng ức chế hành vi gãi do khô da, nhờ đó bảo vệ da khỏi bị tổn thương.

Tránh uống nhiều rượu

Uống quá nhiều rượu có thể gây mất nước cho cơ thể. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ bị khô da. Theo các chuyên gia, tiêu thụ rượu bia thường xuyên khiến cơ thể bị mất nước trầm trọng, gây ra tình trạng da khô, thô ráp…

kho-da-mat

Do vậy, nếu không muốn làn da của bạn bị khô sần, bạn nên từ bỏ rượu bia càng sớm càng tốt. Hãy chăm sóc làn da của bạn bằng các loại mặt nạ hoặc kem dưỡng ẩm để bổ sung lượng nước và độ ẩm cho làn da.

Ăn thêm lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm vitamin D. Một số dữ liệu cho thấy mức vitamin D thấp có thể liên quan đến tình trạng hydrat hóa của da, do đó ăn thực phẩm có vitamin D có thể có lợi cho sức khỏe làn da. Những người khỏe mạnh có thể ăn tối đa một quả trứng hàng ngày. 

Nếu bạn không thích ăn lòng đỏ trứng thì cũng có thể bổ sung vitamin D trong chế độ ăn uống của mình bằng cách ăn cá hồi, nấm, tiếp xúc với ánh mặt trời...

Bổ sung collagen

Collagen là một thành phần phổ biến nên được bổ sung để hỗ trợ sức khỏe làn da. Thực sự có một mối liên hệ giữa lượng collagen hấp thụ và tình trạng khô da. Sử dụng collagen tripeptide cho thấy sự cải thiện đáng kể về độ đàn hồi và độ ẩm của da. Việc bổ sung này đặc biệt giúp ích cho những người có làn da khô.

da-kho-3

Nếu có chế độ ăn uống cân bằng, họ không cần bổ sung collagen. Thịt bò, thịt gà còn da và nước dùng (từ gà, thịt lợn và thịt bò) là những nguồn cung cấp collagen tuyệt vời mà mọi người có thể bổ sung.

Những gì chúng ta đưa vào cơ thể cũng có thể ảnh hưởng đến làn da, đặc biệt là trong những tháng lạnh. Chính vì vậy, lựa chọn chế độ ăn uống có tác động đáng kể đến cách giữ ẩm của cơ thể.