6 công dụng thần kỳ của miếng xốp bọc hoa quả, ai cũng tiếc nuối giá như biết sớm hơn

( PHUNUTODAY ) - Bình thường, sau khi mua hoa quả về có miếng xốp bọc bên ngoài chúng ta thường hay gỡ rồi bỏ đi bởi nghĩ nó đâu có công dụng gì, giữ lại cũng vô ích mà lại còn bẩn nhà. Thế nên, dù lê, táo, ổi sau khi mua về chúng ta đều lột xốp lấy quả là xong.

Nếu biết tận dụng, bạn có thể biến nó thành món đồ “đa di năng” làm được rất nhiều việc có ích.

Bình thường, sau khi mua hoa quả về có miếng xốp bọc bên ngoài chúng ta thường hay gỡ rồi bỏ đi bởi nghĩ nó đâu có công dụng gì, giữ lại cũng vô ích mà lại còn bẩn nhà. Thế nên, dù lê, táo, ổi sau khi mua về chúng ta đều lột xốp lấy quả là xong.

Tuy nhiên, trên thực tế, miếng xốp bọc hoa quả này có rất nhiều công dụng. Nếu biết tận dụng, bạn có thể biến nó thành món đồ “đa di năng” làm được rất nhiều việc có ích, từ bọc trứng gà đến bảo quản những món đồ dễ vỡ… Tất cả vấn đề nan giải đều được miếng xốp này giải quyết nhanh gọn.

5-cong-dung-than-ky-cua-luoi-hoc-hoa-qua-neu-biet-som-se-muon-tru-ca-thung-4-1563510664-360-width600height450

Bảo quản đồ vật dễ vỡ

Những món đồ như chai, lọ làm từ thủy tinh cũng rất dễ vỡ. Nhất là khi vận chuyển từ nơi này tới nơi khác trên quãng đường xa hoặc là đoạn đường gập ghềnh, nhiều ổ gà. Chai thủy tinh rất dễ bị nứt vỡ nên bạn cần cẩn thận bọc cho kĩ.

Khi đó, hãy nhớ tới những miếng lưới bọc hoa quả. Bạn chỉ cần bọc bên ngoài như khi bọc hoa quả là được vừa tiện lợi mà lại không xả rác thải ra môi trường.

Cách nhiệt

Gộp nhiều miếng lưới bọc vào với nhau, chúng ta sẽ có một miếng lót quai nồi thật đặc biệt. Ngoài ra, một miếng lưới bọc hoa quả để làm lót ly nước, vừa cách nhiệt nếu ly nước đó nóng vừa giúp ly nước đỡ trơn trượt trên mặt bàn là một ý tưởng không tồi.

5-cong-dung-than-ky-cua-luoi-hoc-hoa-qua-neu-biet-som-se-muon-tru-ca-thung-1-1563510664-911-width600height450

Bọc trứng gà

Trứng gà cũng mỏng manh dễ vỡ, nếu không được quấn kĩ thì chắc chắn sẽ dập vỡ. Thế nhưng, nếu có một lớp xốp hoa quả bọc bên ngoài thì khác. Nó giảm thiểu độ xóc nảy, nếu có không may đặt mạnh cũng có lớp này bảo vệ khiến bề mặt và lực giảm đi rất nhiều. Do đó, bạn không cần lo tới chuyện chẳng may va nhẹ là trứng bị vỡ rồi.

Làm lót giày

- Lót giày của bạn bị mài mòn theo thời gian trở nên khô cứng, khi di chuyển nhiều làm chân bạn đau. Sao không thử đặt túi xốp lưới vào trong giày?

- Lưới xốp vừa mềm mại, vừa thoáng khí, sẽ khiến bạn dễ chịu khi mang giày.

Làm miếng rửa bát

- Chẳng may miếng rửa chén của bạn không còn sử dụng được, bạn hãy thử dùng túi xốp lưới thay thế.

cong-dung-bat-ngo-cua-tui-xop-luoi-boc-hoa-qua2_800x400

- Lưới xốp giúp tạo bọt rất tốt, rửa xong bạn mang lưới xốp đi bỏ, bạn hãy giữ lại túi xốp mỗi khi mua trái cây để dùng rửa chén nhé.

Cách nhiệt

- Nối nhiều túi xốp lại với nhau, bạn sẽ có miếng nhắc nồi tiện dụng.

- Bạn có thể dùng chúng để lót nồi hoặc nhắc nồi. Lưu ý túi xốp khá dễ cháy bạn nên cẩn thận khi sử dụng.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link

Thu