Sự im lặng của đàn bà trong 3 tình huống này đáng giá hơn vàng, đàn bà dại không bao giờ làm được

( PHUNUTODAY ) - Xưa nay các cụ vẫn có câu: 1 điều nhịn, 9 điều lành. Cuộc sống này càng giữ sự bình tĩnh, giữ cái đầu biết suy nghĩ thì sẽ tránh được nhiều họa.

Ở trong hôn nhân cũng thế một người vợ biết nhẫn nhịn mới là người vợ khôn. Bạn đừng nghĩ mình sẽ bị đàn ông xem thường, cho rằng yếu đuối. Thế nhưng phụ nữ biết giữ im lặng thì lợi ích cực kỳ nhiều.

Im lặng khi nhận thấy dấu hiệu của cuộc tranh cãi ở nơi đông người

Cãi vã ở chốn công cộng như là quán ăn, quán cà phê hay trước mặt nhiều người thì chưa bao giờ là một cách đáng khen cả. Không phải tự nhiên mà người ta lại có câu vợ chồng có chuyện thì nên đóng cửa bảo nhau.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Chuyện tình cảm nói chung và chuyện của hai vợ chồng nói riêng thì chính là vấn đề của hai người. Mang những bức bối rồi mắng chửi nhau chốn đông người chẳng khác nào vạch áo cho người xem lưng.

Phụ nữ dù có đang bực bội chồng đến mấy thì cũng hãy đợi đến khi hai người về nhà rồi muốn nói gì thì nói.

Im lặng khi anh ấy cần thời gian để suy nghĩ, giải quyết vấn đề

Với trí tưởng tượng phong phú thì nhiều người phụ nữ đang nghi ngờ chồng mình ngoại tình nếu như chồng có nói câu nào đó gây sự hiểu nhầm. Đương nhiên không phải cứ đàn ông nói mấy câu hàm ý là họ đều ngoại tình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Phụ nữ cần hiểu đàn ông ghét sự kiểm soát của bạn. Thế nên lúc anh ấy nói cho anh ấy chút thời gian thì chứng tỏ anh ấy cần tập trung cho một việc gì đó.

Đôi khi, anh ấy cần thời gian để suy nghĩ kỹ hơn về những bất đồng chưa thể giải quyết trong mối quan hệ của hai người.

Cuộc sống của hai vợ chồng sẽ tồn tại nhiều trách nhiệm cần gánh vác, thế nên đừng quá nhạy cảm rồi suy nghĩ linh tinh.

Im lặng khi phát hiện mình đã bị phản bội

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Chuyện này nghe phi lý và vô nghĩa đúng không? Bản thân mình là người bị lừa dối sao có thê rim lặng. Nhưng im lặng trong hoàn cảnh này không phải là nhắm mắt làm ngơ để cho qua mọi chuyện, cũng không phải để níu giữ một người đàn ông đã chẳng còn chung thủy với mình.

Im lặng khi phát hiện ra bản thân đã bị phản bội chỉ có một mục đích duy nhất là giúp bạn bình tĩnh để đưa ra quyết định một cách chính xác hơn. Không phải khi nào chúng ta cũng có thể lừa dối khi chồng ngoại tình. Đôi khi, trách nhiệm bố mẹ hai bên, con cái sẽ khiến chúng ta ở lại. Dù quyết định bạn đưa ra ở hoàn cảnh này là gì thì hãy cho mình im lặng thời gian.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link