6 loại thực phẩm có tác dụng thải độc cơ thể: Chuyên gia nói nên ăn hàng ngày

07:26, Thứ hai 18/10/2021

( PHUNUTODAY ) - Cơ thể tích tụ độc tố có thể gây nên các vấn đề như thừa cân, nhiễm trùng tiết niệu, mất ngủ, rối loạn tiêu hóa,… Để thải độc cho cơ thể bạn nên ăn nhiều những loại thực phẩm này.

Atisô

Trong atisô có nhiều khoáng chất magie giúp kích thích giấc ngủ, loại bỏ tâm trạng xuống dốc và căng thẳng. Bên cạnh đó, với hàm lượng chất xơ cao atisô giúp tiêu hóa tốt. Kali trong atisô lại giúp lợi tiểu nên có thể loại bỏ được chất độc hại ra khỏi cơ thể. Với atisô bạn có thể ăn sống hoặc nấu chín đều được.

Mướp đắng

Mướp đắng mặc dù có vị đắng nhưng lại có tác dụng giải độc, giair nhiệt vô cùng hiệu quả. Theo nghiên cứu, mướp đắng có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Bắp cải

Bắp cải cũng có công dụng giải độc hiệu quả. Chúng có đầy đủ các thành phần chống oxy hóa, giúp gan phân hủy chất béo dư thừa. Đồng thời bắp cải cũng giúp làm sạch ruột và dạ dày ổn định.

Tính chất kháng khuẩn của bắp cải giúp thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, bắp cải cũng làm vô hiệu hóa một số chất độc hại và tạo thuận lợi cho việc tiêu thoát nước ở gan, có tác dụng phòng chống ung thư.

Đậu xanh

Đậu xanh là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Không chỉ giúp giải khát, đậu xanh còn có công dụng giải độc, lợi tiểu, khử ẩm làm cho tinh thần sảng khoái, bổ sung năng lượng, giảm căng thẳng đầu óc, giảm áp lực cho tim.

Củ cải đường

Củ cải đường là một trong những thực phẩm giúp giảm béo và thải độc rất tốt. Thực phẩm này chứa hỗn hợp độc đáo của các loại khoáng chất tự nhiên góp phần loại bỏ các chất độc hại. Methionine và betadine trong củ cải đường cũng giúp chống lại độc tố trong khi loại bỏ các axit béo. Nó giúp lọc máu, làm cân bằng axit-bazo (pH) trong máu.

Bên cạnh chức năng làm sạch gan chúng cũng giúp kích thích cung cấp oxy trong tế bào.

Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen có tác dụng bài trừ chất sợi, khiến cho những chất sợi có hại không thể tồn tại trong cơ thể. Những người làm trong ngành nghề có liên quan đến bông vải, sợi, đay,… vì vậy nên ăn nhiều.

Trong mộc nhĩ đen có chất keo thực vật có sức hút và kết dính cao, có thể hút thấm hết những tạp chất còn tồn tại trong hệ tiêu hóa, giúp máu trở nên “sạch” hơn, đồng thời làm hạ cholesterol, phòng chống xơ cứng mạch máu.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy