6 mẹo hạ nhiệt yên xe máy cấp tốc trong ngày nắng nóng

10:44, Thứ ba 23/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Để hạ nhiệt xe máy trong những ngày nắng nóng, bạn có thể thử một trong những cách dưới đây.

Lau yên xe bằng khăn ướt

meo-ha-nhiet-yen-xe-016

Đây là giải pháp hạ nhiệt yên xe máy phổ biến, được nhiều người áp dụng. Bạn có thể chuẩn bị sẵn một gói khăn giấy ướt hoặc khăn lau thông thường kèm một chai nước. Khi cần, bạn hãy lấy khăn ướt ra để lau yên xe hoặc dùng nước đổ trực tiếp lên yên xe rồi lấy khăn khô lau đi. Nhiệt độ của yên xe sẽ giảm rất nhiều.

Sử dụng giấy báo hoặc áo chống nắng

Khi phải đỗ xe ở nơi nắng nóng, không có mái che, bạn có thể tận dụng giấy báo khổ lớn, bìa các tông để che yên xe. Nhớ trùm báo/bìa qua yên xe rồi kẹp một mép vào bên trong yên xe để cố định.

Nếu không có giấy báo, bìa cứng, bạn có thể tận dụng chính áo chống nắng để che chắn cho yên xe. Nhớ phủ kín yên xe và kẹp một góc áo vào bên trong yên để áo không bị gió thổi bay.

Sử dụng tấm phản quang

meo-ha-nhiet-yen-xe-02

Bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm tấm phản quang để che chắn yên xe. Đây là cách nhiều cửa hàng đang áp dụng để che chắn yên xe cho khách hàng vào những ngày nắng nóng.

Sản phẩm này có giá thành rẻ, lại có thể gấp gọn và bỏ vào cốp xe. Khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra và che vào yên xe là được. Tấm phản quang sẽ có phần dây để bạn cố định vào yên xe, đảm bảo sản phẩm không bị gió thổi bay.

Dán chống nóng cho yên xe

meo-ha-nhiet-yen-xe-03

Việc sử dụng vải bạt hay tấm chắn nắng phủ lên yên xe sẽ giúp tránh năng, giảm nguy cơ tăng nhiệt cho xe nhưng lại khá phiền hà vì bạn phải mang những vật này đi mới sử dụng được.

Có một giải pháp đơn giản hơn mà bạn có thể lựa chọn là dán chống nóng có lớp phủ bạc lên yên xe. Sản phẩm này giúp phản xạ ánh sáng, làm cho mặt yên xe không bị hấp thụ nhiệt. Nhờ đó, yên xe sẽ không bị nóng lên quá nhiều.

Miếng dán được cố định lên mặt yên nhờ keo silicon không đọng keo và có thể dễ dàng bóc ra bất cứ lúc nào. Sản phẩm này có giá thành rẻ và kích thước đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn loại phù hợp với xe của mình.

Sử dụng bọc yên xe máy chống nóng

meo-ha-nhiet-yen-xe-04

Ngoài việc sử dụng miếng dán, bạn có thể chọn loại bọc yên xe máy chống nóng. Sản phẩm này vừa giúp đảm bảo thẩm mỹ, vừa giúp giảm nóng yên xe vừa đảm bảo yên xe không bị trầy xước.

Dùng bình xịt lạnh

Bình xịt lạnh là sản phẩm làm mát tức thì, giúp hạ nhiệt rất nhanh. Bình xịt sẽ tạo ra loại nước dễ dàng hấp thụ vào yên xe đồng thời tỏa ra hương thơm dễ chịu. Lưu ý, bạn cần lắc đều sản phẩm trước khi sử dụng và không nên xịt trực tiếp bọt khí lên mặt kính.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền