6 sai lầm nguy hiểm khi ăn tôm bạn nhất định phải tránh

( PHUNUTODAY ) - Khi ăn tôm, bạn nhất định phải tránh những sai lầm này để bảo đảm tốt cho sức khỏe của mình và người thân trong gia đình.

 1. Ăn quá nhiều tôm

2 tuat

Nhiều người có sở thích và thói quen ăn nhiều tôm vì nghĩ đây là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, các chất dinh dưỡng có trong tôm như đạm, photpho, acid béo, canxi, các chất khoáng… nếu được hấp thụ quá nhiều sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng, thậm chí dẫn đến tiêu chảy.

Theo nghiên cứu, người lớn chỉ nên ăn tối đa 100g tôm mỗi ngày và trẻ em dưới 4 tuổi chỉ nên ăn hạn chế ở mức 20-50g thịt tôm tùy từng lứa tuổi.

2. Ăn tái, ăn sống tôm

1

Không chỉ riêng tôm mà đối với các loại hải sản khác bạn không nên ăn tái hay món gỏi tôm bởi nguy cơ giun sán tồn tại trong tôm rất cao. Những người có hệ tiêu hóa kém như trẻ nhỏ khi ăn tôm tái, tôm sống hoặc các món tôm chưa được chế biến kỹ có thể khiến bé bị nhiễm giun sán, ký sinh trùng từ tôm sang cơ thể.

3. Ăn tôm với các loại thực phẩm giàu vitamin C

Tôm chứa nhiều chất asen hóa trị 5. Đây là loại chất không gây độc cho cơ thể nhưng khi nó kết hợp với vitamin C có trong các loại thực phẩm, asen hóa trị 5 chuyển thành asen hóa trị 3 (tức chất thạch tín) là loại chất cực độc có thể gây chết người.

2

Vì vậy, bạn không nên nấu chung tôm với các loại thực phẩm giàu vitamin C cũng không nên ăn kèm các loại thực phẩm giàu vitamin C với tôm như cam, chanh, mướp đắng, rau ngót,... Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên ăn hoa quả giàu vitamin C sau khi ăn món tôm được 4 tiếng.

4. Cố gắng ăn nhiều vỏ tôm

Phần vỏ tôm cứng, rắn khiến mọi người thường lầm tưởng chứa rất nhiều canxi và chất dinh dưỡng nên không ít bậc phụ huynh cố gắng ép các bé cố gắng tiêu thụ vỏ tôm. Đây quả thực là quan niệm sai lầm.

1a hi

Phần vỏ tôm chứa rất ít canxi và chất dinh dưỡng, đa phần canxi đều tập trung ở phần càng, chân tôm. Ngược lại, phần vỏ tôm còn chứa một lượng độc tố có hại cho sức khỏe.Hơn thế nữa, phần vỏ cứng có thể khiến các bé bị hóc nếu cố nuốt vào, mảnh vỏ tôm có thể làm tổn thương niêm mạc họng, dạ dày hoặc ruột.

5. Ăn tôm khi bị dị ứng

Một số người có cơ địa dị ứng với các loại hải sản hoặc dị ứng với tôm. Nếu ăn tôm trong trường hợp này có thể khiến bạn bị dị ứng thêm trầm trọng, ngứa, nổi mề đay, đau bụng, sốt cao hoặc thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

6. Người bị bệnh gout

1eb

Tôm chứa hàm lượng cholesterol cao, người mắc bệnh gout nếu ăn quá nhiều tôm sẽ khiến các triệu chứng của bệnh gout càng thêm trầm trọng như gây đau nhức, khiến các xương khớp ngày càng xưng to. Người mắc bệnh gout lưu ý khi ăn tôm chỉ nên ăn vừa phải kết hợp với rau xanh, hoa quả.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-sai-lam-nguy-hiem-khi-an-tom-ban-nhat-dinh-phai-tranh-search/

/Khoevadep

Thương Thương