6 thực phẩm tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật

( PHUNUTODAY ) - Mẹ bầu thường xuyên ăn 6 thực phẩm này, giúp bổ sung vitamin C, A, E...tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.

Gừng tươi

Theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, quy vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn, ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Gừng giúp tăng cường tuần hoàn, phòng chống cảm lạnh, làm ấm cơ thể tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu.  Chính vì vậy gừng là một trong những thực phẩm tăng sức đề kháng cho bà bầu. 

Trái cây nhà họ cam

Trái cây nhà họ cam và cam cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin C cần thiết giúp chống lại nhiễm trùng, xây dựng một hệ miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể có sức đề kháng tốt đồng thời giảm được các triệu chứng táo bón trong suốt thai kỳ. Mẹ bầu nên uống một cốc nước cam ấm mỗi ngày để có sức khỏe tốt trong mùa đông.

cam-3-800x450

Chuối

Đây được coi là thực phẩm tăng sức đề kháng cho bà bầu có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ được các chuyên gia khuyến khích nên bổ sung trong quá trình mang thai. Chuối giúp điều trị thiếu máu, tăng sức đề kháng giảm nguy cơ sinh non, dị tật thai nhi.

Tỏi

Tỏi là một gia vị truyền thống trong các bữa ăn của người việt giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt với bà bầu. Ngoài ra, trong thành phần allicin có trong tỏi hoạt động như một chất kháng sinh giúp chống lại các virus gây bệnh. Ngoài ra trong tỏi còn có allin, glycogen và fitonxit là những chất có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm nhiễm.

Nấm

Nấm có giá trị dinh dưỡng cao, được coi là thực phẩm tốt cho bà bầu. Thành phần trong nấm có nhiều lợi ích trong quá trình mang thai như: Chất selen và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch. Do đó giúp phụ nữ mang thai tránh được các bệnh thường gặp trong suốt thai kỳ.

co-phai-an-nhieu-rau-cu-la-tot-1_800x450

Các loại rau củ

Trong thành phần dinh dưỡng của hầu hết các loại rau củ đều là thực phẩm tăng sức đề kháng cho bà bầu vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Điển hình như cải bó xôi, rau bina, rau dền đỏ, măng tây… Trong đó có bông cải xanh có nguồn dinh dưỡng vượt trội hẳn.

Bông cải xanh rất giàu giá trị dinh dưỡng bao gồm sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và C… có tác dụng tăng cường sức khỏe và phòng chống các bệnh truyền nhiễm.