6 "tiên dược" mà phụ nữ ngoài 30 cần phải dùng

09:50, Thứ bảy 23/08/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Mật ong, cherry, bông cải xanh.. là một trong những “thần dược” giúp nữ giới trẻ mãi không già.

Bông cải xanh - chống lão hóa

Phụ nữ, làm đẹp, làm mẹ, sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, làm vợ, nuôi con, chăm con, gia đình, hôn nhân, món ăn, ẩm thực, nấu ăn, món ngon, rau củ, hoa quả, mật ong, trà xanh, ung thư, lão hóa, chống lão hóa
Phụ nữ bước sang tuổi 30 đã bắt đầu phải đối phó với nguy cơ lão hóa.

Phụ nữ bước sang tuổi 30 đã bắt đầu phải đối phó với nguy cơ lão hóa. Đối với phụ nữ, để giữ gìn sức khỏe thì nên duy trì thói quen ăn 7 – 10 loại trái cây và rau mỗi ngày. Trong số đó, bông cải xanh hay súp lơ xanh là một phần không thể thiếu, thậm chí có thể nói là sự lựa chọn đầu tiên của các món ăn hàng ngày. Bông cải xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A và vitamin C, đồng thời là một nguồn cung cấp canxi từ rau tốt nhất.

Quan trọng hơn, nó chứa isothiocyanate vốn được chứng minh là thành phần chống ung thư tốt nhất. Một nghiên cứu trên 1.550 phụ nữ được công bố trên “Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng” gần đây cho thấy những phụ nữ ăn súp lơ xanh trung bình 11 lần mỗi tháng có nguy cơ ung thư vú thấp hơn những người khác. 

Mật ong giúp nữ giới trên 30 tuổi trẻ mãi không già 

Mỗi sáng ngay sau khi thức dậy, nữ giới tuổi 30 nên “thưởng thức” một cốc nước ấm pha mật ong khi bụng còn “trống”. Nó không những có tác dụng “đả thông” hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh tim mạch mà còn giúp tinh thần sảng khoái, là “thần dược” giúp nữ giới trẻ mãi không già. 

Quả việt quất - có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Không giống như quả dâu tây màu đỏ tươi hay quả việt quất có màu tối, quả việt quất có màu tím chính là ngụ ý khả năng chống oxy hóa đặc biệt của nó. Giống như rau bina, quả việt quất giúp tăng cường tế bào thần kinh não hoạt động, do đó giúp tăng cường khả năng tập trung. Trong thực tế, quả việt quất có thể giúp mọi người tránh tổn thương não có thể gây ra chứng mất trí nhớ do tuổi già. 

Cherry

Phụ nữ, làm đẹp, làm mẹ, sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, làm vợ, nuôi con, chăm con, gia đình, hôn nhân, món ăn, ẩm thực, nấu ăn, món ngon, rau củ, hoa quả, mật ong, trà xanh, ung thư, lão hóa, chống lão hóa
Loại quả này có lẽ đã quá nổi tiếng trong việc chăm sóc da.

Loại quả này có lẽ đã quá nổi tiếng trong việc chăm sóc da. Cherry rất giàu vitamin C, sắt, vitamin A cực tốt trong việc kích hoạt các tế bào làm đẹp da. Khi ăn chúng thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực của làn da từ sắc tố cho đến vết nhăn. 

Trà xanh

Đối với phụ nữ, uống quá nhiều trà và cà phê, có thể gây thiếu máu. Do đó, phụ nữ nên hạn chế uống cà phê. Bạn có thể thay thế cà phê vào buổi sáng bằng cách lựa chọn một tách trà xanh. Trà xanh có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, trà xanh không chỉ có thể cải thiện mức độ trao đổi chất của cơ thể mà còn có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư. Tuy nhiên, bạn nên chọn trà xanh tự nhiên (chè tươi).

Ngũ cốc loại thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ

Phụ nữ, làm đẹp, làm mẹ, sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, làm vợ, nuôi con, chăm con, gia đình, hôn nhân, món ăn, ẩm thực, nấu ăn, món ngon, rau củ, hoa quả, mật ong, trà xanh, ung thư, lão hóa, chống lão hóa
Bạn nên ăn ngũ cốc mỗi ngày.

Cách hiệu quả nhất để có được đủ chất sắt là ăn ngũ cốc, vì ngũ cốc rất giàu sắt. Uống đủ chất sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt. Ngoài ra, khi phụ nữ trong thời kỳ mang thai, nhu cầu sắt sẽ tăng lên. Thiếu máu thiếu sắt có thể dẫn đến suy nhược, mệt mỏi, thiếu tập trung..Do đó, bạn nên ăn ngũ cốc mỗi ngày. 

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link