6 ứng dụng cực kỳ ngốn pin trên điện thoại, cái số 2 máy ai cũng có

( PHUNUTODAY ) - Những ứng dụng này thường rất phổ biến trên điện thoại, nhưng nó cũng cực kỳ ngốn pin.

Netflix

7

Netflix là một trong những ứng dụng ngốn pin nhất. Nó cũng gửi thông báo tới người dùng và đó là một lý do khác dẫn đến việc hao pin.

Facebook

4

Ứng dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng sử dụng một lượng pin khủng. Facebook chạy ở chế độ nền, đồng bộ hóa các bản cập nhật và danh bạ, chạy dịch vụ thông báo và có nhiều quy trình nền.

Bạn có thể hạn chế sử dụng ứng dụng trên điện thoại của mình hoặc tắt tất cả thông báo từ bên trong ứng dụng. Bằng cách này, nó sẽ không làm tiêu hao pin khi có thông báo. Ngoài ra, bạn có thể hạn chế dữ liệu nền và mức sử dụng pin của ứng dụng này. Nó sẽ làm giảm triệt để vấn đề tiêu hao pin.

Messenger

Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin gây hao pin nhiều nhất. Nó chạy ở chế độ nền giống như Facebook. Nó đồng bộ danh bạ và đẩy thông báo theo thời gian. Bạn không thể gửi tin nhắn trên Facebook mà không cài đặt Messenger, vậy là người dùng sẽ có một “combo” ứng dụng ngốn pin trên điện thoại.

Bạn có thể cài đặt Messenger Lite cho Android và iOS, được thiết kế cho điện thoại thông minh cấp thấp. Nếu bạn có một chiếc điện thoại cao cấp, phiên bản Lite của ứng dụng sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào và sử dụng ít pin hơn. Đây là giải pháp thích hợp với những ai không muốn xóa bỏ hoàn toàn chúng.

TikTok

6

Tik Tok sử dụng rất nhiều pin vì đây là một ứng dụng xã hội khác có tính năng quay và phát video. Việc tiêu hao pin do ứng dụng này có thể được giảm thiểu bằng cách tắt các thông báo không cần thiết và hạn chế việc sử dụng nó. Cố gắng không sử dụng ứng dụng trên dữ liệu di động vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến pin.

YouTube

YouTube là một ứng dụng xem video trực tuyến mà hầu hết chúng ta đều đang sử dụng. Và dĩ nhiên việc sử dụng nó cũng tốn lượng pin khá lớn.

WhatsApp

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin yêu thích của mọi người và có hơn 1 tỷ người dùng. Ứng dụng này chạy trong nền và sẽ tiêu hao pin điện thoại nếu được sử dụng. Không có app nào thay thế cho nó. Tất cả những gì bạn có thể làm là hạn chế sử dụng ứng dụng hoặc xóa hoàn toàn nếu bạn không sử dụng chúng thường xuyên.