7 loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp có khả năng chống lão hóa cực cao chị em đừng bỏ qua

20:00, Thứ năm 18/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Có đến 7 loại thực phẩm chống lão hóa luôn có mặt trong căn bếp của nhiều gia đình mà ít ai để ý tới.

1. Các loại rau

Các loại rau tươi nhiều màu sắc chứa vitamin C chống oxy hóa, chống lão hóa, có thể sửa chữa các tế bào bị tổn thương do tuổi tác của con người. Người cao tuổi nên ăn một đĩa rau nhiều màu sắc mỗi ngày, đặc biệt là các loại rau có lá màu xanh đậm như rau bina hoặc súp lơ xanh, vì lutein đặc biệt tốt cho mắt.

nhung-loai-rau-tot-cho-suc-khoe

2. Quả mọng

Anthocyanin phong phú được coi là kho tàng của các chất dinh dưỡng chống oxy hóa, chống lão hóa. Nó có thể được ăn kèm với các loại hạt và quả óc chó. Ngoài ra, quả mọng đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa đột quỵ và thậm chí các bệnh liên quan đến tuổi tác như mất trí nhớ ngắn hạn.

3. Đậu nành

Phụ nữ Nhật Bản hầu như đều ăn đậu nành (súp miso, edamame, natto, đậu phụ, tempeh và các loại thực phẩm từ đậu nành khác), có chứa isoflavone đậu nành, vì vậy phụ nữ Nhật gần như miễn nhiễm với các bệnh phụ khoa liên quan đến lão hóa.

4. Cá hồi

Dù là cá hồi Alaska hoang dã hay cá hồi đóng hộp đều là nguồn cung cấp protein tốt nhất, có nhiều dầu cá, rất giàu axit béo Omega-3, có thể ngăn ngừa đột quỵ, ung thư, bệnh tim, viêm khớp thoái hóa.

loi-ich-cua-ca-hoi

5. Ngũ cốc nguyên hạt

Tất cả các loại ngũ cốc chế biến tối thiểu (ít chế biến nhất), đặc biệt là lúa mạch, kê, quinoa và kiều mạch. Chúng là những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI thấp) tốt mà không làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng vọt ngay. Ngũ cốc nguyên hạt rất giàu khoáng chất, vitamin và là chất dinh dưỡng carbohydrate tốt nhất.

6. Gia vị chống lão hóa, tốt cho sức khỏe

Cụ thể là nghệ và gừng có khả năng bảo vệ sức khỏe, chống lão hóa não bộ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ. Gừng nên được sử dụng hương vị nguyên bản thay vì nhuộm vàng bằng đường. Ngoài ra gừng thường được sử dụng trong nấu ăn, đó là một sự lựa chọn thông minh.

7. Socola đen

Socola đen có chứa polyphenol, đặc biệt tốt trong việc chống lại quá trình oxy hóa, chống lão hóa. Hơn nữa, các axit béo stearic do sôcôla đen cung cấp sẽ không làm tăng cholesterol trong cơ thể. Flavonoid trong sôcôla đen đặc biệt tốt cho việc bảo vệ tim mạch. Cortisol trong sôcôla đen cũng có thể làm giảm các hormone căng thẳng. 

Các loại socola quá ngọt hoặc thêm quá nhiều chất nhuộm màu và các loại trái cây sấy khô linh tinh khác sẽ không tốt bằng sôcôla đen. Thành phần cacao nguyên chất trong sôcôla nên chiếm hơn 70%. Điều đó sẽ mang lại tác dụng chống oxy hóa và giảm căng thẳng tốt nhất cho cơ thể.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh