7 mẹo dùng quần tất mặc cả mùa Đông không lo bị rách, giúp chị em tiết kiệm chi phí

( PHUNUTODAY ) - Chiếc quần tất mỏng manh thường chỉ dùng được 1-2 lần đã rách, nhưng đừng lo có nhiều cách để chúng trở nên bền hơn.

Chú ý khi mua quần tất dệt theo chiều ngang

Khi mua quần tất, bạn nên chọn những quần tất mà sợi dệt theo chiều ngang thì sẽ bền hơn là những quần tất dệt theo chiều dọc.

Chị em nên chọn tất có số và lưu ý đến chỉ số denier. Đây là đơn vị đo độ dày của các sợi dệt, chỉ số này càng cao thì đôi tất của bạn càng bền và dai hơn.

5-lua-chon-va-bao-quan-quan-tat-da-chan-dung-cach-1415758710231

Cho quần tất mới mua vào trong ngăn đá

Tất mới mua về, bạn nên nhúng vào nước trong một vài phút, vắt thật khô rồi bỏ lại vào túi và để vào ngăn đá qua đêm. Khi lấy tất ra khỏi tủ lạnh cần để đá tan chảy tự nhiên. Khi lạnh, các sợi vải sẽ trở nên chắc hơn, chịu lực và đàn hồi tốt hơn.

Làm theo cách này, tất sẽ bền và dai hơn, lưu ý cách này chỉ dùng cho tất mới, tất dùng rồi đã bị dãn sẽ không có tác dụng.

Hạn chế để tất tiếp xúc với móng tay

Móng tay cũng là một trong những "kẻ thù" của quần tất "giấy". Trước khi mặc quần tất, bạn nên cắt ngắn móng tay thật gọn ghẽ, không bị xơ xước. Để mặc tất da dễ hơn, mềm mại hơn, bạn cũng nên bôi một chút sữa dưỡng thể lên chân.

uu-kj--3--1514171264-761-width660height922

Giặt với dấm

Có thể cho một ít dấm và ngâm quần tất trong nước ấm rồi giặt lại bằng nước sạch. Sau đó bạn đem phơi nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời vì ánh nắng chói chang có thể khiến chiếc quần tất của bạn bị co lại. 

Khi vết rách nhỏ

Nếu đôi tất giấy bị rách, xước một cách rõ rệt thì dù tiếc, bạn cũng đành bỏ nó đi. Nhưng nếu đang sử dụng mà phát hiện vết rách, xước nhỏ, bạn vẫn có thể "sửa chữa" bằng cách chấm một chút sơn móng không màu vào sẽ coi như vá tạm thời. 

Giặt đúng cách

Hãy sử dụng một chiếc túi lưới và cho chiếc quần tất của bạn vào đó rồi sau đó mới cho vào máy giặt. Cách này khiến chiếc quần tất của bạn tránh được những ma sát với lồng giặt, hạn chế được tối đa những vết xước vải do máy giặt gây ra. 

Bạn cũng không nên để chung quần tất với áo lót bởi phần quai sắt của áo lót sẽ có thể khiến những chiếc quần tất của bạn bị rách.

1

Phơi quần tất nơi mát

Khi giặt quần tất, bạn đừng nên phơi ở nơi có nắng gió chang chang. Ngược lại, nên phơi quần tất ở những nơi râm mát và thoáng gió. Như vậy quần tất của bạn vừa nhanh khô, lại không hại và nhanh rách.

Khi áp dụng những mẹo trên, mỗi một chiếc quần tất có thể mặc 15-20 lần cũng không rách đâu các chị em nhé.