Thầy phong thủy dặn: 4 cây trồng sau nhà trấn giữ của cải, đừng trồng trước nhà tài lộc liêu xiêu, nhớ cho kỹ

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy những loại cây dưới đây rất thích hợp để trồng sau lưng nhà giúp gia chủ giữ chân Thần Tài, công danh tài lộc như ý.

Cây chuối

Từ thời các cụ ta đã có câu nói dặn dò lại con cháu mình rằng: “Trước nhà trồng cau, sau nhà trồng chuối” vì vậy nếu bạn đang băn khoăn chưa biết trồng cây phong thủy gì sau nhà thì cây chuối là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp giúp xây dựng địa thế cực kỳ tốt cho nhà bạn.

Cây chuối xét về khoa học cúng có tán lá rộng có tác dụng che chắn rất tốt, hơn nữa chuối còn rất dễ trồng với những tán lá xanh mướt tượng trưng cho sự tốt tươi, may mắn. Bởi vậy, nếu bạn trồng  một chậu chuối cảnh sau nhà sẽ là sự lựa chọn dễ dàng và phù hợp với hầu hết mọi gia đình. Và tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào, che chở cho toàn bộ căn nhà.

Cây trồng sau lưng nhà tốt cho phong thủy

Cây trồng sau lưng nhà tốt cho phong thủy

Cây bồ đề sau nhà

Cây bồ đề là loại cây mang lại nhiều may mắn trong nhà Phật. Tuy nhiên, cây bồ đề không nên trồng trước nhà bởi tán lá của nó khá to um tùm dễ cản trở ánh sáng và lộc khí chảy vào nhà bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể trồng nó ở sau lưng nhà mình là rất tốt. Theo quan niệm về địa thế trong phong thủy học thì ngôi nhà nên tạo đủ tứ linh cho ngôi nhà giúp cho ngôi nhà của bạn luôn gặp nhiều may mắn.

Đồng thời, cũng nên quan niệm trong dân gian thì cây bồ đề vốn liên quan nhiều tới nhà Phật nên khi bạn trồng chúng sau lưng nhà mình sẽ được đức Phật che chở, bảo vệ khiến gia chủ luôn bình an, những luồng khí xấu sẽ không thể quấy phá, làm ảnh hưởng tới gia đình bạn.

Cây Sung

Cây Sung biểu tượng cho sự sung túc, đầy đủ. Bên cạnh đó, cây sung thường mọc quả từng chùm lớn thể hiện cho sự đoàn viên sum vầy trong mỗi gia đình. Chính vì vậy, nếu bạn trồng cây sung sau nhà nó sẽ mang tới nhiều may mắm bình an cho gia đình bạn.  Đồng thời, linh khí ở cây sung sẽ còn giúp cho ngôi nhà của bạn luôn được an toàn, không có gì xâm nhập được, cuộc sống trong nhà sẽ luôn vui vẻ hài hòa, êm ấm.

4 loại cây trồng sau nhà trấn giữ của cải

4 loại cây trồng sau nhà trấn giữ của cải

Trồng cây tre cây trúc

Nếu như bạn đang cần tìm một loại cây để trồng sau nhà vừa mang tính thẩm mỹ, vừa giúp bảo vệ của cải, tăng cường lộc khí thì bạn đừng bỏ qua cây tre, hoặc cây trúc nhé. Phía sau ngôi nhà nếu trồng cây trúc sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà, khiến cuộc sống hạnh thông thuận lợi. Bênh cạnh đó, cây trúc thường mọc thành búi to thể hiện sự sum vầy quây quần cho mỗi gia đình. Vì vậy, nếu bạn trồng cây trúc sau nhà sẽ giúp cuộc sống tình cảm các thành viên thêm gắn bó, viên mãn.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm