Dầu ôliu
Đây là loại nước ép được lấy từ quả ôliu. Chúng chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng có trong quả ôliu. Nó có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và các chất chống oxy hóa giúp lưu thông động mạch, được coi là loại dầu ăn tốt cho tim. Ăn dầu oliu thường xuyên giúp giảm cholesterol xấu và tăng cường khả năng chống oxy hóa cho cơ thể. Các axit béo, chất chống ôxy hóa và chất silicium có trong dầu ôliu sẽ giúp cân bằng hàm lượng cholesterol LDL và bảo vệ động mạch.
Trứng
Thực phẩm này có chứa hàm lượng cholesterol cao. Trung bình một quả trứng sẽ cung cấp khoảng 211mg cholesterol. Ngoài việc cung cấp nhiều cholesterol tốt, trứng chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ như: vitamin B, selen và vitamin A.
Sôcôla đen
Sôcôla đen với hàm lượng bột ca cao lớn, giàu polyphenol và chất flavonol có khả năng làm động mạch được nghỉ ngơi, tăng lưu lượng máu trong cơ thể, đồng thời giúp tăng hàm lượng cholesterol tốt. Tuy nhiên, sôcôla đen giàu năng lượng, vì thế bạn nên cân nhắc để không nạp quá lượng calo cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chọn sôcôla đen có hàm lượng ca cao lớn thay vì tất cả các loại sôcôla đen có trên thị trường.
Phô mai
Trong 28g phô mai có thể cung cấp tới 27 mg cholesterol. Ngoài ra, các loại phô mai cũng cung cấp cho cơ thể một lượng canxi, protein, vitamin B và vitamin A.
Sữa chua
Trong sữa chua có nhiều vi khuẩn có lợi giúp làm tăng các enzyme, cải thiện đường tiêu hóa của bạn. Bên cạnh đó, sữa chua cũng có chứa lượng cholesterol tốt cho cơ thể. Bạn nên ăn một hộp sữa chua mỗi ngày nhưng nên dùng loại sữa chua ít chất béo thì tốt cho sức khỏe hơn.
Động vật có vỏ
Những loài động vật có vỏ như cua, nghêu và tôm có hàm lượng cholesterol cao. Thông thường trong 85g tôm sẽ cung cấp khoảng 166mg cholesterol. Ngoài ra, các loại động vật có vỏ này còn là một nguồn cung cấp protein, vitamin B, sắt và selen tuyệt vời. Động vật có vỏ cũng chứa một số thành phần như chất chống oxy hóa carotene và axit amin taurine, giúp ngăn ngừa bệnh tim và làm giảm cholesterol xấu.
Rượu vang
Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, rượu vang thường được làm từ nho đỏ mà nho đỏ lại có chất saponins - hợp chất có lợi cho sức khỏe con người, nó có khả năng làm tăng nồng độ cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu.