7 thực phẩm kỵ trẻ dưới 1 tuổi, chớ dại cho con ăn kẻo hối không kịp

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ dưới 1 tuổi mẹ lưu ý không nên cho bé ăn nhé.

Lòng trắng trứng

Với những trẻ dưới 1 tuổi mẹ chỉ nên cho bé ăn lòng đỏ trứng thay vì ăn lòng trắng. Trong lòng trắng trứng chứa hàm lượng protein cao trong lòng trắng trứng có thể mang lại nhiều lơi ích sức khỏe nhưng cũng có thể mang đến nguy cơ dị ứng và gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Bơ đậu phộng

Trong thành phân của bơ đậu phộng giàu protein, kali và chất xơ nhưng có kết cấu đặc, dính và khó nuốt. Chính vì vậy, mẹ không nên cho bé dưới 1 tuổi ăn loại thực phẩm này vì nó có thể gây nghẹn, hóc nguy hiểm tới tính mạng của bé.

Các loại hạt

Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi răng chưa phát triển nên khả năng nhai nghiền của bé rất kém, mẹ không nên cho bé ăn các loại ăn còn nguyên vì chúng có thể gây hóc hoặc dễ gây dị ứng cho trẻ nhỏ. Khi mẹ muốn cho bé ăn, mẹ hãy xay nhuyễn hoặc nấu thật mềm cho bé nhé.

Thực phẩm không dành cho trẻ dưới 1 tuổi

Thực phẩm không dành cho trẻ dưới 1 tuổi

Đồ đóng hộp

Trong các loại thực phẩm chế biến sẵn rất tiện lợi khi cho bé ăn cũng như mang đi theo khi ra ngoài nhưng mẹ cũng không nên cho bé dưới 1 tuổi ăn các loại thực phẩm này. Nguyên nhân là vì trong các loại thực phẩm đóng hộp thường có các chất bảo quản, nhiều chất béo khó hấp thu và hàm lượng dinh dưỡng không cao không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Hải sản

Trong hải sản thường có mhiều loại hải sản giàu omega-3 có lợi cho sức khỏe nhưng một số loại hải sản có vỏ như tôm cua, sò, ốc...cũng có nguy cơ cao gây dị ứng cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, hải sản giàu dinh dưỡng khiến cho hệ tiêu hóa của bé phải làm việc mệt mỏi hơn, vì vậy mẹ nên chờ bé lớn rồi mơi cho bé sử dụng thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

Mật ong

Mật ong vốn là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe và có thể giúp trẻ chữa ho và nâng cao sức đề kháng. Tuy nhiên với trẻ dưới 1 tuổi mẹ không nên cho bé ăn mật ong vì nó có chứa thành phần có thể gây ngộ độc cho trẻ.

Thực phẩm không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi

Thực phẩm không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi

Muối

Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi mẹ không nên cho bé ăn muối bởi lúc này hệ tiêu hóa, cũng như chức năng gan thận của bé còn rất kém. Mẹ cho bé ăn nhiều đường muối làm tăng gánh nặng cho gan thận.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link