7 trường hợp thích đến mấy cũng không được dùng Tỳ Hưu phong thủy kẻo rước họa vào thân

( PHUNUTODAY ) - Tỳ hưu là vật phẩm phong thủy mang đến may mắn, cát tường, tài lộc, hóa giải sát khí. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để dùng.

Tỳ Hưu phong thủy là vật phẩm phong thủy quen thuộc rất được ưu chuộng. Theo truyền miệng dân gian, Tỳ Hưu là loài linh thú có hình dáng gần giống Kỳ Lân, vẩy như Rồng, đầu có sừng, lưng có cánh. Tỳ Hưu là một trong 9 người con của Rồng với vẻ đẹp tuyệt vời và khác biệt so với những người anh em của mình.

Tuy nhiên, Tỳ Hưu sinh ra đã không có hậu môn nên chỉ sống được vài ngày rồi chết yểu. Ngọc Hoàng thương tình nên đã cho hóa thành một trong những linh vật của nhà trời chuyên trông coi tài lộc cho dân gian bởi thức ăn yêu thích của chúng là vàng bạc, châu báu và vì không có hậu môn nên ăn vào là không nhả ra.

Hình dáng bên ngoài của Tỳ Hưu có vẻ khá dữ tợn song chúng lại được thờ phụng với ngụ ý mang tài lộc và bình an cho người sử dụng.

2

Tỳ Hưu có 2 loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau:

- Thiên Lộc: Loài Tỳ Hưu có 2 sừng, dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rộng. Thức ăn chính của Thiên Lộc là vàng bạc nên có ý nghĩa chiêu tài, giữ tộc, mang lại của cải và bảo vệ sự giàu sang cho gia chủ.

- Tịch Tà: Loài Tỳ Hưu chỉ có 1 sừng, miệng rộng, vẻ ngoài dữ tợn. Tịch Tà thích ăn sinh khí của ma quỷ nên có tác dụng hộ mệnh, xua tà đuổi sát, bảo hộ bình an.

Tỳ hưu được gia chủ yêu thích vì có thể  giúp tài lộc hanh thông, công danh sự nghiệp toàn vẹn, kinh doanh thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắt…cũng như xua tan sát khí, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường, có nhiều vật phẩm phong thủy được chế tác thành nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại khác nhau để đáp ứng người mua như nhẫn Tỳ Hưu, dây chuyền, vòng tay Tỳ Hưu...

Dù có nhiều ý nghĩa phong thủy như vậy, nhưng không phải ai cũng thích hợp để dùng Tỳ Hưu, cụ thể có 7 đối tượng không nên đeo Tỳ Hưu kẻ gây họa.

Người khí nhược, chứng khí hư, suy nhược cơ thể

Những người  này không nên đeo Tỳ Hưu phong thủy vì loài vật này thuộc loại thụy thú uy mãnh, người yếu nhược đeo sẽ không thể trấn áp được mà còn bị Tỳ Hưu trấn áp lại, rất không tốt. Đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ thì càng cần tránh xa.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ đang có thai không được đeo Tỳ Hưu. Nguyên nhân là do Tỳ Hưu dù là cát thú nhưng nó cũng mang sát khí, có thể tránh ma đuổi quỷ nhưng tự thân cũng mang lại điềm không lành nên dễ làm hại tới thai nhi trong bụng.

Người tuổi Tuất, Dần, Mão

Những người thuộc 3 con giáp này cũng không được đeo Tỳ Hưu. Bởi Tỳ Hưu là con trai thứ 9 của rồng mà từ xưa đến nay đều truyền rằng "long tranh hổ đấu", do đó người tuổi Dần mang Tỳ Hưu thì là hai hùng tranh đoạt, mầm mống của tai vạ. Còn rồng và Tuất, Mão thì dễ tương khắc lẫn nhau nên cũng tránh.

Phụ nữ đang có kinh nguyệt

Khi tới kỳ kinh nguyệt, phụ nữ không được dùng Tỳ hưu vì cơ thể có sự bài trừ mà Tỳ Hưu lại chỉ vào không ra. Theo phong thủy, tốt nhất là không mang Tỳ Hưu bên mình để tránh ứ lại máu huyết xấu trong mình.

Người có bệnh về tiêu hóa

Những người bị bệnh táo bón, đại tràng hoặc hệ tiêu hóa, bài tiết kém thì tránh dùng Tỳ Hưu vì linh thú này nuốt vạn vật mà không đào thải, mang theo thì bệnh tình càng trầm trọng hơn.

Người làm điều xấu, vi phạm pháp luật

Những người này dùng Tỳ Hưu càng gây hại. Bởi đây là linh thú hộ chủ, người tốt đeo lên thì càng tốt, người xấu mà dùng chỉ càng xấu, thêm đồi bại, không thể quay đầu. Nếu còn muốn làm lại cuộc đời thì nên dùng đồ phong thủy khác.

Vợ chồng gần gũi

Khi vợ chồng hoặc nam nữ gần gũi nhau tuyệt đối không đeo Tỳ Hưu, bởi thần thú thích sạch sẽ, thuần khiết, phạm điều dung tục sẽ nổi giận mà gây họa.