8 dấu hiệu rõ rệt cho thấy bạn có thể trở nên giàu có, được một nửa cũng đáng mừng

( PHUNUTODAY ) - Người giàu thường có những đặc điểm chung. Hãy xem bạn có những điểm đó không nhé.

Có nhiều nguồn thu nhập

Nhà văn Thomas C. Corley đã phát hiện ra trong nhiều năm nghiên cứu về triệu phú tự thân rằng người giàu không chỉ dựa vào một nguồn thu nhập. Theo số liệu do Corley thu thập được, trước khi kiếm được 1 triệu USD đầu tiên, 65% người giàu có ít nhất 3 nguồn thu nhập khác nhau. Đó có thể là tiền thuê nhà, kinh doanh phụ hoặc việc làm bán thời gian.

Tiết kiệm là để đầu tư

Triệu phú tự thân Grant Cardone nói rằng dùng tiền của mình để đầu tư là một con đường khả thi giúp bạn trở nên giàu có. Lý do để tiết kiệm chỉ có 1, đó chính là để một ngày nào đó lấy tiền đầu tư.

Trên thực tế, khoản tiền tiết kiệm và dầu tư quan trọng hơn tiền lương. Trong cuốn "I Will Teach You To Be Rich" (tạm dịch: Tôi sẽ dạy cho bạn cách làm giàu), chuyên gia tài chính Ramit Singh Sethi viết: "Trung bình, các tỷ phú dành 20% thu nhập hộ gia đình mỗi năm để đầu tư. Tiêu chuẩn để đánh giá số tài sản mà họ sở hữu không phải là số tiền mỗi năm họ kiếm được, mà là số tiền họ tiết kiệm và đầu tư trong một khoảng thời gian."Trung bình, các tỷ phú dành 20% thu nhập hộ gia đình mỗi năm để đầu tư. Tiêu chuẩn để đánh giá số tài sản mà họ sở hữu không phải là số tiền mỗi năm họ kiếm được, mà là số tiền họ tiết kiệm và đầu tư trong một khoảng thời gian."

8-dau-hieu-chung-to-ban-co-the-giau-co-01

Xung quanh bạn là những người có thành tựu

Trong cuốn sách "How Rich People Think" (Tạm dịch: Người giàu nghĩ gì), Steve Siebold - một triệu phú tự thân viết: "Những người thành công thường tin rằng các "hoạt động tư tưởng" thường có tính lan tỏa. Tiếp xúc với những người thành công hơn có thể giúp bạn mở rộng tư duy và tăng đáng kể thu nhập. Chúng ta sẽ trở nên giống như những người mà chúng ta thường tiếp xúc, đó là lý do tại sao những người chiến thắng lại bị thu hút bởi những người chiến thắng."

Bạn cũng có thể tìm một người giàu làm hình mẫu cho mình; nghiên cứu kỹ quá trình làm giàu của họ và tham khảo, học hỏi kinh nghiệm của người đó.

Không ngừng cải thiện bản thân

Mặc dù bằng đại học có thể tạo ra sự khác biệt nhưng bằng cấp không hoàn toàn đóng vai trò quyết định trong việc bạn có thể trở thành triệu phú hay không. Bill Gate là một trong những tỷ phú nổi tiếng bỏ học đại học. Điều đó không ngăn cản ông ngừng cải thiện bản thân, tìm tỏi, học hỏi những kỹ năng mới.

8-dau-hieu-chung-to-ban-co-the-giau-co-02

Có mục tiêu rõ ràng

Nếu bạn biết chính xác điều mình muốn làm, bạn sẽ càng có cơ hội hiện thực hóa mục tiêu.

Trong nghiên cứu của mình, Corley phát hiện ra rằng phần lốn các triệu phú tự thân đều có kế hoạch làm giàu và biến nó trở thành hiện thực. Trong cuốn sách của mình, Corley chỉ ra rằng 80% người giàu bị ám ảnh bởi việc theo đuổi mục tiêu, bao gồm cả mục tiêu hàng ngày và dài hạn.

Thích đọc sách

Đọc sách là hoạt động lành mạnh, mang lại nhiều lợi ích. Sau khi học đại học hoặc bất cứu hình thức giáo dục nào khác kết thúc, người giàu không dừng việc học. Họ tiếp tục học hỏi bởi họ biết việc này đem lại nguồn năng lượng lớn như thế nào.

Ví dụ như "thần chứng khoán" Warren Buffett. Khi mới bắt đầu sự nghiệp đầu tư của mình, ông đọc hàng trăm, hàng nghìn trang sách. Ngay cả khi đã thành công, ông vẫn dành thời gian hàng ngày để đọc sách.

8-dau-hieu-chung-to-ban-co-the-giau-co-03

"Bắt trend" nhanh

Người thành công thường bắt đầu buổi sáng bằng việc cập nhập các sự kiện đang xảy ra. Điều này giúp họ đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt hơn dựa vào diễn biến thực tế thế giới.

Bắt đầu kiếm tiền từ khi còn nhỏ

Một điểm chung của những người giàu là họ thường bắt đầu kiếm tiền từ khi còn nhỏ. Chẳng hạn như Warren Buffett đã biết bán kẹo cao su cho hàng xóm khi mới 6 tuổi.

Có "máu kinh doanh" ngay từ khi còn nhỏ là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể tìm ra cách kiếm tiền.