8 loại quả càng để trong tủ lạnh càng nhanh hỏng

( PHUNUTODAY ) - Bạn không nên cho những loại quả dưới đây vào tủ lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ làm chúng biến chất và ảnh hưởng đến hương vị.

Chuối

Bạn không nên bảo quản chuối ở trong tủ lạnh. Ở mức nhiệt độ dưới 5 độ C, vỏ chuối sẽ chuyển sang màu thâm đen. Phần thịt bên trong cũng bị nhũn, biến chất và phát tán mùi, giá trị dinh dưỡng cũng giảm.

Chuối là loại trái cây nhiệt đới, phù hợp với khí hậu ấm hơn là môi trường nhiệt độ thấp như trong tủ lạnh. Do đó, bạn chỉ cần để chuối ở nơi khô ráo, thoáng mát là được.

Chanh

Chanh có thể hấp thụ các mùi trong tủ lạnh và bị mất mất mùi thơm vốn có. Chanh mua về nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu muốn bỏ chanh vào tủ lạnh, bạn hãy lấy giấy báo gói từng quả lại, bỏ chúng vào hộp đậy nắp kín và để dùng dần.

Cà chua

Cà chua để trong tủ lạnh rất dễ bị khô, vỏ trở nên nhăn nheo, mất nước, dễ vỡ khi thái, vị ngon ngọt cũng bị hao hụt đáng kể. Do đó, khi mua cà chua bạn nên chọn những quả vừa chín tới và để ở nhiệt độ phòng.

8-loai-qua-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-01

Khi mua bạn luôn chọn những quả bơ chưa chín hẳn và cần chờ vài ngày sau cho bơ mềm mới có thể ăn. Để bơ trong tủ lạnh làm chậm quá trình chín, phần thịt cũng sẽ bị rắn và không có vị ngọt bùi.

Dưa hấu

Khi dưa hấu còn nguyên quả, bạn chỉ cần để ở nhiệt độ phòng. Điều này giúp giữ các chất chống oxy hóa có trong quả dưa. Nhiệt độ thấp sẽ làm giá trị dinh dưỡng của dưa bị suy giảm.

Tất nhiên khi dưa đã được bổ thành miếng, bạn cần phải bọc kín và cho chúng vào tủ lạnh để bảo quản.

Táo

Táo có thể sinh ra khí ethylene làm các loại rau củ khác trong tủ lạnh nhanh chín hơn. Khi bảo quản táo, bạn chỉ cần để chúng ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời.

Dưa chuột

Dưa chuột gặp nhiệt độ thấp sẽ bị mất nước, khô héo. Muốn bảo quản dưa chuột trong tủ lạnh, bạn cần phải dùng khăn giấy để bọc chúng rồi bỏ vào túi nilon buộc kín lại.

Cà tím

Cà tím rất nhạy cảm với nhiệt độ. Bảo quản chúng trong tủ lạnh sẽ làm vỡ kết cấu bên trong và khiến cà tím mất đi hương vị tự nhiên. Bạn chỉ cần đặt cà tím ở nơi thoáng mát và tránh xa các loại trái cây và rau củ khác là được.